Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn MớiJACKIE KENNEDY TỪNG YÊU EM CHỒNG
T heo một cuốn sách được xuất bản, Jackie Kennedy đã có cuộc tình kéo dài 4 năm với Bobby, em trai của người chồng quá cố John F. Kennedy.

Thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách có tựa đề “Bobby và Jackie: Một câu chuyện tình yêu” của C.David Heymann, người từng viết các cuốn sách khác về triều đại Kennedy.

Jackie đã rất đau khổ khi người chồng qua đời trong một vụ ám sát năm 1963. Và khi ngồi cạnh giường bệnh của người em trai, Jackie lại sắp mất một người đàn ông nữa mà bà yêu thương.

Theo cuốn sách, quả phụ của cố Tổng thống Kennedy đã có cuộc tình kéo dài 4 năm với người em chồng, bắt đầu không lâu sau cái chết của ông Kennedy. Bà Ethel, mẹ 11 người con của Bobby, biết rõ về cuộc tình giữa chị dâu và chồng nhưng đã giữ im lặng.

 

Mối quan hệ này thân thiết tới nỗi khi ông Bobby bị ám sát trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1968, chính Jackie, chứ không phải vợ ông - bà Ethel, đã quyết định để các bác sĩ tắt máy trợ sinh của Bobby.

Cuốn sách, dự kiến được phát hành tại Mỹ vào tuần tới, đã trích lời một loạt các chính trị gia và người nổi tiếng từng biết tới mối quan hệ giữa Jackie và Bobby.

Tất cả mọi người đều biết về cuộc tình này. Họ giống như một cặp thanh thiếu niên đang tương tư”, Franklin Roosevelt Jr, người từng phục vụ trong Nhà Trắng của John F. Kennedy cho biết. “Tôi đã nghĩ rằng Bobby có thể ly hôn với Ethel để cưới Jackie nhưng điều đó đã không xảy ra”.

Các sử gia cho rằng cuốn sách đã thổi phồng mỗi quan hệ giữa Jackie và Bobby. Tuy nhiên, ông Heymann, người đã tham khảo các tài liệu của mật vụ Mỹ và FBI cũng như trò chuyện với gia đình Kennedy và bạn bè của họ, khẳng định Bobby là “người tình thực sự” của cựu đệ nhất phu nhân.

 

Heymann cho hay, chuyện tình cảm giữa Jackie và Bobby nảy nở khi họ cùng chia sẻ nỗi đau mất người thân sau sự ra đi đột ngột của John F. Kennedy.

Jackie đã tới bên giường bệnh của Bobby sau khi ông bị bắn khi vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ tại California ngày 4/6/1968. Bà Ethel đã để Jackie ở lại một mình bên người chồng đang hấp hối.

Mặc dù Bobby đã bị chết não nhưng Ethel không muốn các bác sĩ tắt máy trợ sinh, trong khi người em trai Teddy Kennedy đang rối trí nên không thể quyết định. Và chính Jackie đã quyết định việc này và ký vào bản cam kết.

Jackie đã kết hôn với tỷ phú tàu biển nổi tiếng Hy Lạp Aristotle Onassis, 4 tháng sau khi Bobby qua đời.. Cập nhật theo nguyên bản chuyển từ HoaKỳ ngày 10.03.2017.

VIỆT VĂN MỚI NEWVIETART NHỊP CẦU NỐI KẾT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC TỪ NĂM 2004