Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn Mới
NGƯỜI CUỐI CÙNG ... SỤP ĐỔ!

H ôm 25/5/2018 tôi có gặp anh TỪ VŨ ở Paris, thực ra là để nói chuyện họ hàng, vì anh gốc họ MẠC. Anh rất quan tâm đến việc đánh giá lại Vương triều Mạc và chiêu tuyết cho nhà Mạc nên trước đây đã có trao đổi thư từ với nhau, nhưng đây là lần gặp mặt đầu tiên. Anh có trang Web NEWVIETART (VIỆT VĂN MỚI) khởi xướng từ 2005, hội tụ đủ mặt các nhà văn và bạn viết Bắc – Trung – Nam và ở hải ngoại, lên đến hàng ngàn người. Một trang Web trang trọng, đứng đắn, mang tính trung lập tích cực... Tôi cũng có gửi đăng vài đoản văn, tạp văn.

Chuyện thân phận mỗi cá nhân rồi cũng xoay sang gắn liền với chuyện đất nước. Hóa ra anh người Bắc, theo cha vào Nam từ 1953, học hành, rồi làm đủ nghề ở Sài Gòn. Sau năm 1975, anh sống với “chế độ mới” được mấy năm thì “chịu hổng nổi” và vượt biên, gia đình định cư tại Pháp.

Tuy nhiên có điều lạ lùng, anh chê hết ông Diệm, ông Minh, ông Kỳ, ông Thiệu... Anh chỉ phục ông Hồ và Cộng sản, vì họ có lý tưởng, có quyết tâm, biết đoàn kết, tập hợp sức mạnh toàn dân tộc, mới làm nên những việc lớn...Anh bảo những bài nào phản biện xây dựng thì đăng, những bài “chửi bới, bôi nhọ” Cộng sản và ngay cả VNCH ở miền Nam, không đăng. Nhiều người chửi anh là Việt cộng nằm vùng, thậm chí đe dọa anh. Anh bảo kiên định lập trường đến cùng, tin rằng “CỘNG SẢN KHÔNG BAO GIỜ BÁN NƯỚC”! Anh bảo chỉ có Tư tưởng Hồ Chí Minh “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do; đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống Lạc Hồng mới cứu nguy được đất nước trước họa Đại Hán”... Anh bảo, trong hàng ngũ những người cộng sản cầm quyền sẽ xuất hiện những “nhân tố mới” kiểu như các nước cộng sản Liên Xô, Đông Âu và lãnh đạo cuộc đổi thay đất nước...

Tôi hỏi, ở hải ngoại nói chung và ở Pháp nói riêng, có nhiều người nghĩ như anh không? Anh bảo. Có lẽ anh là DUY NHẤT! Tôi bảo, anh đúng là một “Việt kiều yêu nước lạ lùng”!

Nhưng sau khi nghe tin Quốc hội sẽ thông qua “Luật An ninh mạng” và “Luật về 3 đặc khu kinh tế”, anh đã viết cho tôi một email dài mấy trang. Anh đã SỤP ĐỔ HOÀN TOÀN và SỤC SÔI PHẪN NỘ! Anh viết:


Ngày 04 tháng 6 năm 2018,

Anh Tr. Mến,

Hai ngày nay tôi tự cảm thấy vô cùng bứt rứt với tin thời sự liên quan đến chuyện nhượng bán đất nước 99 năm cho bọn Tầu Bắc phương, ở những vùng Vân Đồn (Bắc) Vân Phong Khánh Hoà (Trung) và toàn thể hải đảo Phú Quốc của Cục Chính Trị , Nhà Nước và Quốc Hội ta.

Nước Cộng Hoà Chủ Nghĩa Việt Nam qua sự lèo lái anh minh của Đảng Cộng Sản đã từng thông qua những Báo Cáo, những Nghị Quyết của lần lượt rất nhiều Ban Chấp Hành Trung Ương, rất nhiều Đại Biểu Đảng: (anh trích nhiều đoạn trong các Nghị quyết rất hay, đại loại):

-“Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. (trích : 2- Mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ trọng tâm trong 5 năm 2016 - 2020 )

hoặc : Chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững hòa bình, ổn định. (Trong NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII)

Và : …. vv... và vv ...(kể ra không hết toàn những từ to lớn anh ạ ).

Nhân dân Việt Nam nói chung và riêng tôi nghe, đọc và hiểu (lẽ cố nhiên hiểu theo tầm mức của mình chứ làm sao hiểu nổi những hậu ý) thì thấy rất ư là “tuyệt vời” và rất “hồ hởi phấn khởi” với những quyết định sáng suốt của các vị đại biểu đảng ta và theo qúa trình của ngày tháng cũng phải nhìn nhận là có những điểm đạt tiến bộ khả quan như sự ổn định chính trị – xã hội hoặc an ninh, phát triển kinh tế (+,-) và ít nhiều về phát huy dân chủ hoặc đời sống vật chất của nhân dân … Chỉ riêng cái gọi là xây dựng hệ thống chính trị trong sạch thì phải nói thực ra Đảng ta còn phải “tăng cường, kiên quyết, kiên trì...” thêm mấy trăm năm và ngàn vạn lần nữa.

Thôi thì những chuyện bẩn thiểu hàng ngày về nhũng lạm, biển thủ, buôn gian bán lận …. từ một thiểu số bọn gian manh cho đến các vị quan ở khắp nơi, khắp cấp, và bọn này chỉ chờ cơ hội thuận lợi là chuyển tiền bạc, đưa con cái của họ ra nước ngoài sống. Chuyện nhũng lạm từ “nóc nhà xuống đến nền nhà “ đã khó tài nào chấp nhận nhưng không thể so sánh được với việc nhượng bán đất nước 99 năm cho bọn Tầu Bắc phương, ở những vùng Vân Đồn (Bắc) Vân Phong Khánh Hoà (Trung) và toàn thể hải đảo Phú Quốc, của Nhà Nước và Quốc Hội ta .

Tôi suy nghĩ mãi mà cũng không thể tìm ra được những câu để tạm trả lời :

Tại sao Nhà Nước Ta lại chọn VÂN ĐỒN, VÂN PHONG, PHÚ QUỐC ???

Tại Sao lại chọn ĐÚNG VÀ THỜI ĐIỂM NÀY ??? thời điểm mà bọn Trung Cộng đang thực hiện cái gọi là "Phương Án Vành Đai và Con Đường" hay là Con Đường Tơ Lụa Mới của Tập Cận Bình . (Một sự Trùng hợp hay một sự Cố Ý ???)

- Tại Sao Bộ Chính trị Trung Ương Đảng ta lại ép buộc Quốc Hội phải khẩn cấp thông qua Luật nhượng bán đất nước 99 năm này ???

và còn rất nhiều câu hỏi tại sao nữa anh Tr. ạ.

Qua quá trình lịch sử của các nước mà điển hình là của Trung quốc: Trung quốc dưới thời nhà Thanh phải bắt buộc ký kết hiệp ước Nam Kinh vào năm 1842 để nhượng bán Hong Kong cho thực dân Anh sau khi thất trận trong cuộc chiến tranh Nha phiến. 

Việt Nam ta chưa xảy ra chiến tranh với Trung Cộng và cũng chưa hề thua một trận chiến nào với Trung Cộng - kể cả cuộc chiến năm 1979 mà Đặng Tiểu Bình muốn “dạy cho Việt Nam một bài học“ , chắc anh và nhân dân Việt ta cũng biết nước Việt Nam ta vào những năm 1979 là những năm thật khó khăn vì sự phong tỏa kinh tế của bọn Mỹ … Nhưng Quân đội Nhân dân Anh hùng ta cũng kiên quyết đánh đuổi được bọn Hồng quân xâm lược Tầu – Ngày nay, Việt Nam ta chưa đánh trận mà cũng chưa thua trận nhưng qúy vị Chủ Tịch, Thủ Tướng, Cục Trung Ương , Bộ Trưởng, Thứ Trưởng, Dân Biểu … ĐÃ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG KÝ HIỆP ƯỚC NHƯỢNG BÁN VÂN ĐỒN, VÂN PHONG, PHÚ QUỐC cho Tầu.

Nói tới đây tôi lại chợt nghĩ đến một hiệp ước khác nữa , cũng 3 vùng đất … đó là 3 TỈNH MIỀN TÂY NAM KỲ (Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên) mà bọn thực dân Tây đã buộc Triều Đình Huế phải ký kết giao cho chúng và tôi cũng nghĩ đến một vị anh hùng dân tộc: Cụ Phan Thanh Giản sau khi thành mất đã uống thuốc độc tự sát. Có vị dân biểu nào trong Quốc Hội ta đã nghĩ tới điều mà cụ Phan đã dám làm sau khi qúy vị bấm nút “đồng ý“ chưa và có vị nào nghĩ đến việc “tự xử“ chưa” ???

...

Nhưng hiện nay với ngài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ta thì “Thời gian cho thuê đất đặc khu 99 năm không phải là vấn đề mấu chốt”,với cái ông Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng “Chủ trương của Đảng, Hiến pháp đã có, giờ nhiệm vụ của chúng ta là luật hoá ...”... và những ông bà dân biểu Quốc hội quyết tâm ấn nút mà đại diện là cái bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (là Kim Ngân nên chắng lạ gì về chuyện Thích Tiền) “Quán triệt quan điểm, chủ trương là ban hành luật này theo nguyên tắc quyết tâm triển khai thực hiện và không thể bàn ra” … thì Trung quốc chẳng cần phải bắn 1 phát súng nào trong bước tiến thôn tính Việt Nam mà qúy ông bà này cũng đã hạ quyết tâm phát động công trình “Dọn Tổ Để Đón Phượng Hoàng Trung Quốc ”.

Các ông bà Thủ Tướng, Bộ Trưởng, Dân Biểu , Ủy Viên Trung Ương quên mất những câu Bác Hồ khi còn sinh thời đã từng dạy bảo chúng ta : Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi. 

Hoặc : Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Tôi lại nghĩ : Mình thật là khờ khạo khi còn tin rằng các vị trong Cục Chính Trị Trung Ương, trong Chính quyền Nhà Nước, trong các Uỷ Ban Nhân Dân các Tỉnh Thành, trong Quốc hội và ngay cả trong Đảng Ta họ chỉ để hình ảnh , tượng Bác và ngay cả tên Đảng Cộng Sản VN làm bình phong cho họ trong những mưu đồ đen tối thủ lợi cho cá nhân và gia đình họ thôi, chứ họ đâu còn là những người Cộng Sản Việt Nam Chân Chính. Họ đâu còn biết và không cần biết đến hai chữ Yêu Nước gì nữa phải không anh”?

Họ cũng chẳng cần đếm xỉa đến "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" (Hồ Chí Minh) hoặc những anh hùng liệt sĩ của Quân đội Nhân Dân ta đã bỏ mình để bảo vệ đất nước tại Hoàng sa, Trường Sa và cuộc chiến bảo vệ biên giới ở Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng năm 1979 hay không ???

Một điều mà suốt hơn 40 năm nay tôi không tin khi những người ở miền Nam di tản vượt biên năm 1975 sống tại hải ngoại luôn thường rêu rao : Việt Cộng Bán Nước .

Hôm nay, tôi phải tự hỏi lòng : Phải chăng các ông bà Thủ Tướng, Bộ Trưởng, Dân Biểu , Ủy Viên Trung Ương đang thực tâm Bán Nước cho Trung quốc không?.

Câu Hỏi cuối cùng của tôi trong lá thư viết cho anh này là:

Đến lúc nào thì Cục Chính Trị Trung Ương, Nhà Nước và Quốc Hội ta Nhượng Bán vô thời hạn toàn thể lãnh thổ Việt Nam từ Bản Giốc cho tới Cà Mau cho Trung Quốc cho xong chuyện Việt Nam?

Tâm sự còn dài viết ra làm sao cho hết được ý, chỉ biết tạm kết thúc là thư bằng lời than thở : Giặc Ngoài không sợ mà sợ nhất là giặc ở trong nhà.

Ôi tội thay cho đất nước Việt Nam của tôi. Tội thay cho dân tộc Việt của tôi .

Thân chào anh”


TỪ VŨ. Cập nhật theo nguyên bản của tác giả từ HàNội ngày 17.6.2018.


trích đăng lại bài vở đăng tải trong việt văn mới - newvietart.com xin vui lòng ghi rõ nguồn

VIỆT VĂN MỚI NEWVIETART NHỊP CẦU NỐI KẾT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC TỪ NĂM 2004