Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn Mới
LÃO THOANChương 6

Hai Người Bạn  H oàng Văn Hồng lái chiếc ô tô Bò ma vào nhà xe rồi nhanh nhảu đi về phía khu tập thể công nhân .Ba dãy nhà tre nợp lá nứa tạm bợ .Nơi đây cư trú của  hơn 100 con người mới được điều từ  Bắc Thái về đây  hai tháng  .Dãy nhà thứ tư ngắn hơn gồm 5 phòng  dành cho lái xe cũng tuềnh toàng  tạm bợ  như hai dãy nhà của công nhân làm đường.

  Hồng ở cùng  Lê Xoàn  .Hai người hai chiếc giường đơn kê gần nhau .Khung giường bằng sắt đen xì . Còn giát giường là những thanh tre vót nhẵn  ghép bằng dây mây.Xung quanh tường che bằng  phên liếp tạm bợ .Tuy đơn sơ nhưng hai lái xe  được bố trí ở một phòng  có cửa đi đóng về mở là tiện lắm .Thấy Hồng bước vào phòng ,Xoàn đang ngồi  cởi trần trùng trục phơi bộ ngực nở múi  vội lên tiếng  :

-Cậu thay quần áo đi để cùng đi ăn cơm chứ ? Vừa nói gã vừa với tay  lấy chiếc áo cộc màu xanh da trời mặc vào .

- Cậu chờ mình một lát .

  Hồng nói với bạn rồi nhanh nhảu  trút bỏ chiếc áo xanh cáu bẩn  mặc vội chiếc áo thun rồi đi ngay .Hai người đi về phía nhà ăn .

  Vào đúng tầm ,khu vực nhà bếp  thật rộn ràng .Bốn dãy  bàn ăn ghép bằng tre đóng xuống đất đã đông nghịt những người là người .  Những chậu nhôm  đầy lù  cơm độn sắn .Những thau canh su hào nấu muối lõng bõng chỉ có chút mì chính trong veo .Thêm vào mỗi mâm là bát canh đậu.Ấy thế mà họ ăn uống rào rào  như tằm ăn rỗi thật ngon lành .Nhìn người nào ,người ấy  ,những công nhân gánh đất san đường thật phởn phơ  sảng khoái . Họ đều là con em nông dân ở những tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình,Bắc Thái ,Nam Định mới tuyển vào xí nghiệp làm đường .Dù sao đi công nhân vẫn còn sướng hơn làm ruộng.Ở nhà theo đít trâu ,cơm độn cũng không có mà ăn huống chi ở đây còn có miếng thịt ,Bát canh ,bìa đậu.Tháng tháng lại còn có mấy chục đồng bạc lương để ra .Những khi về phép  được tiếng là đi công nhân vẫn oai hơn làm ruộng mốc kheo .Những người thành đạt từ xưa đến Nay họ thường phải ra khỏi rặng tre làng ?

    Lác đác đã có người  ăn xong  kéo nhau ra thùng đựng nước sôi pha nụ vối .Mấy người rót nước uống ừng ực .Họ cứ tấm tắc khen nước nụ vối thế mà ngon thật .

    Hồng và Xoàn vào nhà bếp bưng ra hai suất cơm. Hai cậu ngồi  xuống bàn cuối dẫy  ăn uống ngon lành,húp canh xoàn xoạt .sức vâm vổ của hai chàng trai tráng kiện lúc đói chỉ một loáng cơm canh họ đã ăn hết bay  .Hồng bảo với Xoàn :

- Ngày mai là chủ nhật ,cậu  có về  thăm nhà không đấy ?

  Xoàn đáp :

- Đã một tháng nay tao chưa về.Chiều nay tao về thăm ông cụ ,bà cụ .Chiều mai tao lại lên .Mày nhớ đến nhà bếp mang suất cơm về cho tao nhé .

-Cậu cứ về thăm nhà đi .9,10 giờ tối mai cậu có mặt là được .Sếp trên có hỏi tao báo cáo lại cho .Tao sẽ lấy cơm về phần cậu- Hồng đáp .Xoàn xách cái phích ra ra lấy nước sôi  rồi cả hai người đi về phía phòng riêng của mình .

    Hoàng Văn Hồng năm nay 32 tuổi dáng cao to,tóc xoăn.Anh là đội trưởng đội xe.Lê Xoàn sinh trước Hồng 4 tháng .Cậu ta có cơ thể cường tráng ,đầu húi cua ,đôi mắt lúc nào cũng như cười. Hai chàng trai chơi thân vowisnhau như hai anh em ruột.May mắn làm sao đội trưởng đội xe lại cùng ở một phòng với Xoàn.Hai người hợp tính nhau lại cùng ở một phòng  thì còn gì thuận lợi hơn .Hai anh chàng qui ước  trừ chủ nhật ,còn mỗi buổi tối một người đi chơi đâu thì đi.Còn người kia phải ở nhà.Hoặc khi có việc gì đột suất  ,đứa kia đi thì đứa này phải ở nhà . Trong phòng lúc nào cũng phải có ặt một người để để khi điểm danh hay kiểm tra dễ đối phó  .

    Con người ta không ai giống ai .Về hình thức bên ngoài có nét khác nhau.Tính nết cũng không ai giống ai .Đó là cá tính riêng để phân biệt giữa người này với người kia .Xoàn là tay máu gái bên hàm răng trái  anh ta  cắm  một chiếc răng vàng tây . Khi gã cười cứ lấp lánh ,lấp lánh. Gã đã có vợ ,có  hai con rồi  .Vợ con gã làm ruộng ở quê dưới Phủ lý . Nhưng sông bao nhiêu nước cho vừa, gã nhập nhằng với con Nụ bán hàng xén ở chợ Thái Phù .Anh chàng đi lại kín đáo đến nỗi cả đội xe chỉ có mình Hồng biết .Có nhiều đêm không phải chủ nhật Xoàn cũng phóng xe đến ngủ với tình nhân .Đến bốn giờ sáng gã mới về,gã đằng hắng báo hiệu,Hồng lại dậy mở cửa để cậu ta dắt xe máy  vào. Hai người thân nhau đến nỗi  gã ngủ với tình nhân như thế nào cũng về kể cho bạn nghe rồi lại cười sảng khoái vô tư .Một lần Xoàn phô “ Con Nụ đã ba mươi lá vàng rơi một đời chồng rồi mà còn  ologin lắm .Ả trèo lên bụng mình đè ngược xuống như kiểu cái cối xay thóc ấy . Nó làm hùng hục ,nó vần mình ghê quá. Cậu biết thế nào không ? Mình xuýt chết ngạt.Mình cũng chiều rồi mình vùng lên  vật nàng xuống  mà dập ,mà giã giò ..Ối trời ơi  mình thì toát mồ hôi còn  cô nàng cứ rướn lên hừ hừ .Sau cái đợt ấy cô nàng to bụng với mình rồi.Nhất định tớ sẽ có thằng cu  “. Gã cứ bỗ bã khoe không biết ngượng .một lần khác gã lại khoe  với  Hồng “Mình đưa con ca ve lên cabin. Con bé mũm mĩm ,tụt quần nó ra  cái kia  của  nó  cứ doi lên mẫm ơi là mẫm.Mình tầu nhanh xong cho nó năm đồng  “.Lê Xoàn cư sử theo kiểu  bóc bánh trả tiền như thế.

      Là bạn thân với nhau đội trưởng Hồng còn lạ gì nữa .Xoàn máu gái đâm dại .Gã thường bán trộm daaufma dút hay bớt lương tháng mà đem cho gái  .Vợ con gã ở nhà quê thì nghèo túng,một mình chị làm quần quật để nuôi hai con gái .Sinh con một bề phải chịu thiệt thòi .Chắc gì hôm nay Xoàn đã về nhà ,hay nó nói dối để sang chơi với tình nhân ?  Mặc đứa ngu cho chết  .Mỗi người có một thú chơi/ người thì gái gú người vui bạn bè .Ai daị gì mà tham gia cho rách việc

     Xoàn đi rồi trong phòng chỉ còn lại Hồng . Khu tập thể đã lác đác  có người về thăm nhà  Trời nhá  nhem tối  những bóng đèn vàng  lóe sáng .Mọi người lục tục kéo nhau lên hội trường  xem vô tuyến truyền hình .Thanh niên ,trẻ em phụ nữ các làng lân cận cũng đến xem vô tuyến nhờ thật đông vui  Thứ bảy hôm nay vô tuyến chiếu vở kịch Hồn trương Ba da hàng thịt nghe nói hay lắm .Cả khu tập thể này chỉ  có một chiếc  ti vi Lep Tuyn  20 il của Ba Lan .Chiếc màn hình to lù lù  như cái tủ được đặt trên cái kệ cao ở giữa sân khấu để mọi người cùng xem cho rõ .

     Khi Hồng đến hội trường người  đã đông nghìn nghịt .So với thời kỳ chiến tranh hàng tháng mới được xem chiếu bóng một lần ở bãi bóng thì nay được xem thường xuyên vô tuyến truyền hình ở hội trường là sung sướng lắm rồi .Ước gì mai đây mỗi nhà một chiếc vô tuyến thì sung sướng biết bao .

    Hồng ngó xem một lúc rồi lững thững đi về phòng  mình .Chàng đóng cửa lại rồi lấy chiếc đài bán dẫn vặn  lên nằm xuống nghe .Radio đang có tiết mục tiếng thơ .Một giọng ngâm trong trẻo đằm thắm

         Ôi đất nước bốn nghìn năm đi đâu    cũng thấy

         Những cuộc đời đã hóa núi sông ta

        Anh lắng nghe thiu thiu đi vào giấc ngủ .Gió vi vu mơn man...

     Chiếc ô tô Bò ma  ì ạch vào công trường chổng mông lên đổ đất rồi hạ đit xuống  quay xe đi ngược trở lại . Hồng cho xe đỗ dưới  bóng cây xà cừ râm mát .Kìa một cô bé đi đến . Thiếu nữ có mái tóc xoăn làm nổi gương mặt  trắng hồng tròn trịa,bụ bẫm mới đẹp làm sao . Cái áo phin nõn chật căng  làm nổi hai gò bồng đảo  trinh nữ như khiêu khích .Ả đang đi đến,đi đến .Chàng thò đầu ra khỏi ca bin :

  - Em ơi lại đây ,lại đây nào .

   Ả nhoẻn miệng cười làm hai lúm đồng tiền lõm xuống.Nàng rón rén đến gần. Hồng mở cửa ca bin thò tay kéo ả lên rồi đóng sập cánh cửa  xe lại  .Ả nhào vào lòng anh tài xế si tình .Chàng cúi xuống hôn lên mặt lên môi nàng .Ả đáp lại thật đắm đuối. Chàng luồn tay vào trong cooc sê mà mâm mê hai quả đào tiên mơn mởn .Ả dúm cong người lại ,luồng điện chuyền từ ả sang chàng nóng rực mới đê mê  làm sao . Chao ôi ả quắp chặt cuốn lấy chàng .Tim đập loạn xạ thăng hoa rồi .Hai kẻ đang  hứng tình không giữ được nữa  ha ha ...

- Ối trời ơi em sướng quá  .con gà trống của em  ....Ả vít cổ chàng xuống mà rướn lên ....

 Hồng choàng tỉnh  dậy ,thì ra một giấc mơ .Hồng thò tay xuống dưới quần  thấy ướt nhầy nhụa  .Hồng thường bị mộng tinh như thế .Cứ sáng ra thằng bé dưới háng lại vươn thẳng chống cái quần đùi lên .Ở tập thể ngương chết đi được  .Nhiều lúc Hồng phải cúi lom khom  giả vờ tìm cái chổi  .Sau này nó ngóc dậy nhiều quá chàng phải mặc quần sịp để trói thằng bé  ương bướng nó mới chịu .

     Từ khi làm bạn với Xoàn  mỗi khi nó bỗ bã kể chuyện làm tình với gái  như thế nào Hồng lại bị  kích thích  đòi hỏi tình dục.Đã là con trai ai mà chẳng thế  .Phải lấy vợ thôi đàn ông phải có đàn bà .Bố mình đấy theo ông nói 20 tuổi ông đã lấy mẹ mình.Mới có mang tám tháng mẹ đã đẻ ra  mình. ...Hồng kéo chăn phủ kín đầu, nghĩ  tới giấc mơ vừa rồi chàng rạo rực đê mê .Ngoài kia không gian tĩnh lặng .Xa xa  giun dế than vãn dưới ánh trăng suông .Một lúc sau Hồng lại đi vào giấc ngủ ,tiếng ngáy của chàng tài xế vô tư  cứ ném vào . đêm trăng nghe rõ mòn một.


... còn tiếp ...


. Cập nhật theo nguyên bản của tác giả chuyển từ HàNội ngày 05.10.2016.


VIỆT VĂN MỚI NEWVIETART NHỊP CẦU NỐI KẾT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC TỪ NĂM 2004