Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn Mới


Học Từ Thân Thể MìnhChúng tôi nhiều năm tầm sư, học đạo, gặp nhiều Thiền sư, học lý thuyết từ các sách, các thầy. Nhưng khi gặp Thiền sư Thích Minh Lãnh, mới ngộ rằng mình thực hành Thiền không được bao nhiêu.
    Thiền sư Thích Minh Lãnh trụ trì chùa Hương Hải, xã Lệ Chi, thôn Chi Nam- huyện Gia Lâm- Hà Nội, cách Hồ Gươm 35 km.
     Thầy Thích Minh Lãnh tuổi bậc trung, người Long An, có cơ duyên được mời ra Hà Nội trụ trì chùa Hương Hải tháng 9- 2011.


Tâm nguyện xây lại chùa Hương Hải

     Chùa Hương Hải thời Lê, ngự giữa làng thôn êm đềm Năm 1957. Chùa bị sập vì mưa đá. Năm 1990. Dân làng dựng ngôi Tam Bảo nhỏ nhẹ trên nền chùa cổ.
    Sáng thứ bảy 26- 7- 2014. Lớp học Thiền của chúng tôi, do thẫy Thích Minh Lãnh dạy tại 53N- Lý Nam Đế, đã về chùa Hương Hải học.
    Thầy đón chúng tôi nồng nhiệt, chân thành, xênh xang dáng “Anh Hai Nam Bộ”. Thầy dẫn tôi thăm khuôn viên chùa hơn bốn ngàn mét vuông, hoa nở, chim hót, rau xanh thơm ngát và kể:
    - Thầy về chùa vừa tu luyện, vừa dạy Phật tử thực hành Thiền tự chữa bệnh, vừa vận động mọi người chăm lo sửa chùa. Thầy làm dần từng việc. Từ Long An ra, xây năm nhà vệ sinh. Năm 2012 xây nhà nấu ăn. Năm 2013, 2014, xây tường bao quanh chùa. Thầy phát Tâm cùng Phật tử mười phương xây lại chùa Hương Hải linh thiêng để dạy hành Thiền, tiếp nhận năng lượng vũ trụ, chuyển hóa Thân, Tâm, tự chữa bệnh cho mình, cho người.
    Ngôi Tam Bảo hương trầm linh diệu. Thầy thỉnh chuông. Tôi lạy Phật. Trong tiếng chuông chùa thanh tịnh, ngân nga, tôi nhìn thấy tượng Tổ Tiên Việt ngự cùng tượng Phật. Tòa Cửu Long với Hương Vân Cái Bồ Tát. Tượng Thần Nông, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức Ông…
    Tôi kính nể thầy- vị sư trẻ, đẫm hồn dân tộc, giữ gìn sự linh diệu của ngôi chùa Việt cổ- thờ Tổ Tiên Việt.
Cầu Đức Phật gia hộ, và những tấm lòng hảo tâm giúp thầy Thích Minh Lãnh xây lại chùa Hương Hải.
Thầy chỉ cho tôi ngắm đôi lục bình, đôi chóe to trên ban thờ và hỏi:
    - Cô nhìn xem đó có phải đồ cổ không?
    Ngắm hình núi sông, Tiên, Thánh, mây nước bồng bềnh, nét vẽ nổi chìm, màu sắc mở tầng sâu, đậm rõ, trên bộ chóe, tôi rất mê. Thầy bảo:
- Đồ gốm Giang Tây của Phật tử cúng dường, thầy hằng ngày truyền năng lượng vào đó, trở thành đồ cổ.
Thầy gõ tay vào chóe, gốm phát âm thanh trong, vang nhẹ như gốm cổ.
    Thầy đọc câu đối trong Tam Bảo:

Bát vạn lưu truyền thanh tịnh đồng quy ư giác hải
Tam thiên pháp giới minh nguyệt phổ chiếu tại chân không.

     Dịch nghĩa: Nơi đây (chùa Hương Hải):

(Tám vạn pháp môn đồng quy về biển giác
Ba ngàn pháp giới sáng như mặt trăng tại chân không)

Phương pháp tu Địa Nhân Học

    Từng tu luyện hơn 20 năm, đúc kết phương pháp mà thầy gọi là Địa Nhân Học (Học từ thân thể mình). Thân mình là Đất, Nước, Gió, Lửa, Khí- là cơ địa để mình tự học và vận hành, điều khí, thu năng lượng vũ trụ, chuyển hóa cơ thể, tự chữa bệnh. Mở các luân xa, phát sóng, nhận sóng… Khai mở Kim Tự Tháp trí tuệ trong ta.
    Thiền sư Thích Minh Lãnh thực hành và trải nghiệm các phép tu: Thiền- Tịnh độ- Mật tông- Tâm linh… thực nghiệm bằng chính bản thân mình, thực chứng bằng khoa học vật lý và áp dụng trong đời sống từng ngày, từng giờ. Nay đã đến lúc thầy mang những thành quả Địa Nhân Học truyền dạy đại chúng.
Bài học thực hành chia năm phần:
     1. Giới thiệu phương pháp và cách hành trì.
     2. Tự chữa bệnh cho mình và cho người
     3. Quan sát sự vật hiện tượng xung quanh mình
     4. Đọc được suy nghĩ của người khác
     5. Chứng minh lời Phật dạy “Nghiệp” có hay không?
    Chúng ta đều biết tri thức về hệ thống luân xa khởi nguồn từ Ấn Độ, hơn 5.000 năm. Đó là những trung tâm lực trên cơ thể con người. Có 7 luân xa chính nằm ngay trên 7 đại huyệt dọc theo cột sống. Luân xa là những cuộn xoáy tròn hội tụ những năng lượng với tần số khác nhau. Khi luân xa bị tắc nghẽn, nó kém khả năng trao đổi và truyền dẫn năng lượng nào đó thích hợp với cơ thể. Mỗi luân xa có một trung tâm hoạt động riêng biệt, nhưng tất cả đều liên kết với nhau. Khi một luân xa hoạt động bất ổn định, nó gây ra sự xáo trộn chức năng của các luân xa khác. Từ đó cơ thể sẽ bị đau bệnh thể chất và xáo trộn cảm xúc. Các luân xa có mức độ phát triển, khả năng tác dụng khác nhau, phụ thuộc vào môi trường sống và quá trình tập luyện. Vì thế, cần phải luyện tập đúng phương pháp để cân bằng cả hệ thống luân xa.
    Thầy Thích Minh Lãnh đã dạy nhiều Phật tử cách tập Thiền theo Địa Nhân Học. Người già, trẻ em, nam thanh, nữ tú, trí thức, người giàu, kẻ nghèo… gặp thầy đều được khai mở phương pháp Học Từ Thân Thể Mình. Ai gặp thầy đều vui nao nức và muốn được thầy dạy khai mở Kim Tự Tháp trí tuệ trong ta.
    Những kiến thức bí truyền, cao siêu, nhưng thầy dạy rất dễ hiểu, bởi mọi người thực hành, trải nghiệm từ cơ thể của mình.
    Bạn Nguyễn Ánh Tuyết- Chủ nhiệm CLB Thiện Duyên của chúng tôi, đã thuộc bài và trải nghiệm kết quả khai mở các luân xa. Tôi và một số bạn chưa học ba bài đầu, Ánh Tuyết dạy chúng tôi thực hành thay thầy: Bài 1: Nhận năng lượng. Bài 2: Khai mở luân xa. Bài 3: Nối thông các luân xa.
    Chúng tôi học bài bốn trong ngôi Tam Bảo nhỏ hẹp, tràn năng lượng Tâm linh. Thầy dạy đếm hơi thở, niệm Phật, nhận năng lượng, dùng ý nghĩ Đẹp- Thiện truyền năng lượng đến vạn vật, và người. Cảm nhận bằng trực giác khi tiếp xúc với người và vạn vật. Từ đó, hiểu và cảm thông với mọi người, mọi vật (những người thân, người bệnh, người bất hạnh, người đau khổ tinh thần, người nghiện ma túy… những sinh vật chó, gà, lợn, rắn, hổ, loài sâu bọ … những thực vật, cây cỏ, hoa lá, bông lúa, hạt mầm…) Khi công năng tập luyện đủ đầy, năng lượng tràn trong mình, mỗi người có thể chữa bệnh từ xa, gửi thông tin, phát sóng yêu thương… đến mọi người, mọi vật.
Thầy dạy luyện tập cảm nhận trực giác, quan sát người và vạn vật xung quanh ta. Và thực hành như: khi nấu thức ăn, mình niệm Phật và truyền thông tin vào đó, thức ăn trở nên sạch, ngon, bổ… Tập luyện chuyển năng lượng đi xa (luân xa 6) để chữa bệnh qua nhìn ảnh, đọc tên…
    Đó là những khả năng tiềm ẩn, do con người tu luyện theo tám vạn bốn nghìn phép tu của Đức Phật, đã được chứng minh, kiểm chứng bằng khoa học hiện đại. Không có gì lạ.
    Chúng tôi không dám lạm bàn về khả năng huyền thông của Thiền sư Thích Minh Lãnh. Nhưng mọi người đều nhận ra phẩm chất đặc biệt của thầy là sự khát khao truyền dạy những tri thức mà thầy tu luyện được, phục vụ giống nòi Việt Nam đã và đang phải hứng chịu quá nhiều hệ lụy. Thầy muốn dạy các bạn trẻ tự khai mở Kim Tự Tháp trí tuệ và dạy người khác. Tại chùa Hương Hải, hiện có 20 cháu của làng, đang được thầy Thích Minh Lãnh dạy, mong sau này, nối chân thầy.
    Tôi học bài bốn, nhìn lại thân mình và nói với thầy theo ngôn ngữ Phật tử:
    - Bạch thầy, từ tháng 5- 2014 đến nay, con cảm thấy mình nóng giận, bức bối, chán nản… dù đã niệm Phật, thở Thiền, mà không khá hơn.
  Thầy nhìn tôi giây lát và nói:
    - Không phải nóng tính, mà do cô bảo thủ.
  Tôi giật mình. Bảo thủ và trì trệ là bệnh trầm trọng
của tuổi già. Nó sẽ tàn hại mình nhanh chóng. Nếu căn bệnh này ngự trị xã hội, nó sẽ tiêu diệt giống nòi.
Nghĩ mà kinh. Tôi vội thưa:
    - Xin thầy cấp cứu ạ.
    - Cô biết thế là tốt rồi.
  Hết giờ giảng bài. Tại bàn trà đơn sơ dưới gốc cây cổ thụ sân chùa, thầy dùng năng lượng bàn tay mở mấy cái huyệt phần bán cầu não phải của tôi và nói:
    - Thông rồi cô ạ. Tặng cô sáu chữ “Tuổi Già An Nhàn Sung Túc”.
  Đường về Hà Nội, chúng tôi vui nhẹ nhõm. Từ lâu, tôi Thiền và Tịnh độ để thanh lọc tâm hồn. Chưa biết cách nhận năng lượng vũ trụ, mở luân xa, điều khí trong cơ thể, tự chữa bệnh.
    Khi thân thể bị tắc các huyệt, một mình không xoay xở nổi. Phải có thầy khai mở và dạy tập luyện Học Từ Thân Thể Mình.
    Bạn đọc có thể trao đổi với thầy Thích Minh Lãnh.
           ĐT: 0946131363 hoặc 0978988961.

Cây Chuối

     Sáng Chủ nhật 27- 7- 2014. Thiền sư Thích Minh Lãnh điện thoại thăm tôi. Thấy tôi vui, thầy hỏi:
     - Cô có biết cây Chuối trước khi chết để lại những gì không?
    Tôi không biết cây Chuối nó sống/ chết thế nào, dù hằng ngày ăn Chuối. Vô cảm.
    Tôi mở Google tìm cây Chuối. Cây mọc thành bụi và được trồng bằng cách tách cây non đem trồng thành bụi mới. Cây chuối là loài thân thảo lớn nhất. Cây mọc cao, thẳng, vững, nên thường bị lầm lẫn với thân cây thật. Trong khi thân chính của nó là một thân giả. Mỗi thân giả sinh ra một buồng chuối trước khi chết.
    Quả chuối ra thành nải treo, mỗi nải khoảng 20 quả. Mỗi buồng có 3–20 nải. Một buồng, nặng 30–50 kg. Mỗi quả có vỏ dai, ăn được.
    Cây Chuối thân giả cao 6- 7,6 m, mọc lên từ một thân ngầm. Lá chuối ra theo hình xoắn, dài 2,7 m, rộng 60 cm.. Hoa chuối (bắp chuối) lưỡng tính. Đầu hoa ra một hoa đực riêng, không sinh sản.
    Từ khi trồng đến chuối trổ buồng quả khoảng 6- 10 tháng. Từ trổ đến thu hoạch khoảng 60- 90 ngày tùy theo giống. Thu hoạch xong. Cây Chuối chết. Củ Chuối ngầm dưới đất, sinh cây Chuối thân giả mới.
    Chuối được trồng khắp nơi trên hành tinh. Ở Việt Nam, một thân Chuối dùng được tất cả, không vứt đi thứ gì. Ăn quả chuối chín. Nấu quả xanh ăn. Vỏ chuối, hoa chuối, củ chuối, lõi thân chuối. mầm chuối… đều ăn được. Sau khi chết. Chuổi để lại buồng quả trĩu nặng, lá chuối tươi/ khô gói bánh, lá khô làm nút hũ rượu, mầm cây non mọc cây Chuối mới, thân giả khô dai dẻo, làm dây buộc… Tất cả mọi tế bào của Chuối sau khi thân giả chết, đều có ích cho người.
    Tôi thầm cảm ơn Thiền sư Thích Minh Lãnh. Một lời nhắc về Cây Chuối, thầy đã giúp tôi ngộ triết lý sống/ chết có ích của đời người.
Cây Chuối

Thân giả, đời ngắn, quay vô hạn
Thẳng vươn cao, không kém cây nào
Tự sinh nở, đơm hoa, kết quả
Thân giả- các tế bào đều thật
Dâng cả thân mình để người ăn
Khi chết còn tinh sạch có ích
Lá chuối khô nút hũ rượu Tình.


Chùa Hương Hải- Hồ Gươm tháng 7- 2014.


. Cập nhật theo nguyên bản của tác giả chuyển từ HàNội ngày 03.8.2014.

trích đăng lại bài vở đăng tải trong việt văn mới - newvietart.com xin vui lòng ghi rõ nguồn