Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn MớiĐỂ KẾT THÚC

HUYỀN THOẠI KENNEDY
Ngày 22 tháng 11 .2013 vừa qua, để đánh dấu kỷ niệm 50 năm sau vụ JF Kennedy bị ám sát, thêm một lần nữa nhiều “chuyên gia vo tròn, bóp méo sự thực“ một cách cố ý hoặc vô tình a dua theo các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ để nhắc nhở tất cả chúng ta về những việc thiện của vị “anh hùng" nước Mỹ này khi còn sống đã thực hiện.

Trên thực thế thì JF Kennedy không cần phải chết vì bị ám sát (do ai ám sát ? ám sát vì nguyên cớ nào ? ...) để được đi vào lịch sử nước Cờ Hoa bằng cửa chính bởi lẽ rất giản dị Kennedy cũng chỉ là một “sản phẩm thuần túy được đúc chung trong 1 khuôn“ của hệ thống gọi là thành phần ưu tú của nước Mỹ , dưới danh nghĩa Dân Chủ hay Cộng Hoà, để chỉ duy nhất phục vụ cho những tham vọng của chính thành phần ưu tú này dù có cần phải tạo nhiều bất hạnh cho nhân dân các nước khác trên thế giới trong truyền thống mà Hoa Kỳ luôn tự vỗ ngực nhận : bảo vệ nền Hoà Bình và An Ninh trên toàn thế giới – cũng như sau này G. Bush với khẩu hiệu “Trục ma quỷ” để giết Sadam Hussein tàn phá ăn cướp tài nguyên của nước Irak và Obama hiện nay đang nhân danh Dân Chủ, Nhân Quyền … mưu tính xâm lăng đất nước Syrie.

Kennedy nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng năm 1961. Chỉ hai tháng sau đó, tháng 3 .1961 Kennedy tung chương trình vũ trang lớn nhất trong thời kỳ hoà bình : Tăng hai lần số hoả tiễn liên lục địa có trang bị hạt nhân nguyên tử ; gia tăng số lượng máy bay ném bom chiến lược và nhiều loại tên lửa khác ; và tăng gấp bốn lần những đơn vị chống những lực lượng nổi dạy – chống chiến tranh du kích .

Tháng Tư cũng năm 1961 , Kennedy ra lệnh lật đổ chính quyền Cuba của Fidel Castro: Những chiếc phi cơ ném bom B-26 của Không quân Hoa Kỳ được hoá trang dưới màu cờ Cuba để tấn công các căn cứ không quân của Fidel Castro trên đất Cuba trong khi đó thì tầu chiến Mỹ hỗ trợ để đổ bộ 1500 người Cuba "gọi là lưu vong" chống Fidel Castro được C.I.A Mỹ tuyển dụng, huấn luyện đổ bộ. Cuộc “xâm lăng trá hình của Kennedy này , được gọi là "cuộc xâm lược tại Vịnh Con Heo" - Bay of Pigs Invasion- là một vi phạm luật pháp quốc tế vô cùng trắng trợn.

Cuộc xâm lăng trắng trợn của Kennedy bị kết thúc một cách vô cùng thảm hại : 114 tên gọi là lưu vong đánh thuê cho Mỹ đã thiệt mạng và hơn 1.100 tên lưu vong bị lực lượng Fidel Castro bắt làm tù binh.

Lúc này thì Hoa Kỳ cũng đã có mặt ở Việt Nam với 16000 cố vấn quân sự và nhiều cơ quan quan trọng khác với danh nghĩa “ bảo vệ nước Việt Nam Cộng Hoà tiền đồn chống Cộng“ . Kennedy cho gia tăng lực lượng quân sự Mỹ từ 1.200 người đến 19.637 người (vào giữa năm 1962)

Tháng Tám, Kennedy đưa ra chiến dịch Ranch Hand, với sự ủng hộ nhiệt tình của người chỉ huy tiền đồn chống Cộng VNCH : Tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm (1).

Chiến dịch Ranch Hand kéo dài từ ngày 30 tháng 11 năm 1961 cho tới năm 1971.

Đó là một cuộc chiến tranh hóa học được Kennedy cho thực hiện rất rộng rãi ở Việt Nam bằng cách rải chất độc hóa học, một chất làm rụng lá được gọi là tên chất độc da cam , xuống các khu rừng nhằm triệt hạ khả năng ngụy trang và ẩn náu của lực lượng Quân Đội Giải Phóng Miền Nam.

Chất độc da cam của Kennedy gây tác dụng hủy hoại lâu dài đối với sự sống trên mặt đất, trong lòng đất, nước sông suối, ao hồ Việt Nam... Đây là một việc làm vô nhân đạo của Kennedy khó có một nước đồng minh nào của Mỹ chấp nhận, và có thể bị chính ngay cả JF.Kennedy coi là phạm pháp nếu sự kiện xảy ra ở trên lãnh thổ Mỹ.

Để thực hiện việc làm vô nhân đạo này quân đội Mỹ cho bí mật xây dựng bên cạnh Đơn vị Không quân 62 của Việt Nam Cộng Hoà (Không đoàn 62) tại Căn cứ Không Quân Nha Trang, và mang danh hiệu trá hình là Không đoàn 14.

Theo tạp chí Science số ra ngày 18 tháng 8 năm 1967 , Bộ Quốc Phòng Mỹ tuyên bố về số lượng «hóa chất diệt cỏ» sử dụng ở Việt Nam đang được tăng cường. Lầu Năm Góc cho biết đã ký kết thoả ước 8 công ty Mỹ để được cung cấp "hóa chất diệt cỏ" với tổng số tiền là 57,7 triệu USD.
Theo thống kê, kinh phí cho chiến dịch tăng lên từ 12,5 triệu USD trong năm 1966 lên 15,2 triệu USD trong năm 1967, và dự chi cho năm 1968 lên tới 43,4 triệu USD.
Những công ty cung cấp hóa chất diệt cỏ là : Dow Chemical, Diamond Alkali, Uniroyal Chemical, Thompson Chemical, Hercules, Monsato, Ansul và Thompson Hayward.

Chất độc da cam, trong đó có chất dioxin, là một mối nguy hại đối với con người. Người tiếp xúc có thể phát triển ung thư qua nhiều thể loại khác nhau hoặc, trong trường hợp phụ nữ có thai thì sản phụ sinh con ra với dị tật và kỳ quái: không có một phần hoặc toàn bộ chân tay, đầu thân không cân xứng , hoặc có hai đầu, không có não ...

Những trẻ em đó, cho tới ngày nay, vẫn tiếp tục được sinh ở Việt Nam với những đột biến di truyền bởi cha mẹ các em đã là những người bị nhiễm độc chất này .

Cho đến năm 1971, gần 80 triệu lít “chất diệt cỏ” đã được người anh hùng Kennedy cho thả xuống Nam Việt Nam chủ yếu bằng đường hàng không. Kết qủa hành động “anh dũng“ của Kennedy : Hơn 2,5 triệu mẫu rừng và đất bị nhiễm độc dài hạn. Hơn 400.000 người đã bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500.000 trẻ em sinh ra bị dị dạng, dị tật bởi hoá chất này . Theo Hội Hồng Thập Tự Việt Nam thì khoảng hơn 1 triệu nạn nhân đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì chất độc da cam.

Sau Đệ Nhị Thế Chiến, những người Đức cầm đầu cơ sở IG Farben, cơ sở đã sản xuất chất hơi độc Zyklon B được sử dụng trong các trại tập trung người Do Thái do Hitler thành lập đã bị truy tố ra toà án và bị lên án vì tội ác chống nhân loại trong chiến tranh ( Crime de guerre - Crimes against humanity ) .

Người Do Thái bị Hitler đưa vào lò Gaz , người Việt Nam bị JF. Kennedy rải chất độc Da Cam !

Nhưng điều bất thường ở đây là Hitler và những người cầm đầu cơ sở IG Farben bị kết án còn JF.Kennedy và những kẻ nắm quyền dân sự hay quân sự của Hoa Kỳ trách nhiệm về việc rải chất da cam đầu độc người Việt Nam lại không bao giờ bị những người, những cơ quan "chuyên nghiệp" về chuyện bảo vệ Nhân Quyền, Dân Chủ, Hoà Bình ... lên án như họ đã lên án Hitler !!!

Với J.F. Kennedy, người ta chỉ cần nhớ lại việc làm vô nhân đạo vừa nêu ở trên là đã đủ để kết thúc một huyền thoại không bao giờ có như nhiều người vẫn thích tưởng tượng !


(1) - Tài liệu :
Air University Review, July-August 1983
Operation Ranch Hand: Herbicides In Southeast Asia
của Major William A. Buckingham, Jr.- Không quân Hoa Kỳ.
http://www.airpower.maxwell.af.mil/airchronicles/aureview/1983/Jul-Aug/buckingham.html
theo J.P. Dubois - 28.11.2013
và một số tài liệu khác trong Wikipedia

Đọc :« La face cachée du clan Kennedy » của Seymour Hersh để biết thêm sự thực về "huyền thoại Kennedy".


La Serénité
02.12.2013

.Đăng tải duy nhất trên Việt Văn Mới NVA ngày 03.12.2013.