Việt Văn Mới Newvietart
Việt Văn Mới


Những Lính Đánh Thuê

Cho Thực Dân Kiểu Mới :

Ân Xá Quốc Tế và Bảo Vệ Nhân QuyềnDưới " triều đại " của tổng thống Obama , đoạt giải Nobel Hoà Bình, nước Mỹ đã cởi bộ quần áo hiếu chiến đã được mặc bởi G.Bush qua cuộc "thánh chiến mới giết Sadam lấy dầu hỏa" để choàng vào một chiếc áo mới : bảo vệ cho các dân tộc trên thế giới thông qua 2 chữ khoa trương "nhân đạo" , hai chữ ngày hôm nay được sử dụng trong mỗi một cuộc xâm lăng , mỗi hành động vi phạm luật pháp quốc tế , mỗi một cuộc chiến tranh cướp bóc và (hay) hoặc chinh phục .

Những quốc gia Thực dân ở châu Âu và nước Mỹ người anh em họ của các quốc gia này , mấy thế kỷ trước đây đã làm giàu bằng tội ác diệt chủng những người Incas, Maya ... ở Nam Mỹ , ở Đông Dương, ở Nam Dương... và bằng chế độ nô lệ các người châu Phi , kỳ thị màu da , muốn làm cho chúng ta tin rằng họ đang bảo vệ những người mà họ vừa đàn áp, tàn sát chỉ mới ngày hôm qua . Cho đến nay mọi người ai cũng nhận ra được rằng : nếu Tự Do hoặc Con Đường Sống của các dân tộc da màu hoặc các dân tộc không nằm trong Kitô giáo mà chẳng chút lợi lộc cho những người bảo vệ các giá trị dân chủ chuyên nghiệp thì họ ít ngó ngàng hay cùng lắm là "lên tiếng cho có vẻ ta đây ... " , trong hình thế địa lý chính trị hiện nay, bảo vệ nhân quyền đã trở thành một khẩu hiệu mà bọn đế quốc mới "nhân danh" để hành động cho có vẻ chính nghĩa. Và nhiều tổ chức Tây phương tự nhận và chuyên nghiệp trong sự bảo vệ nhân quyền đã đóng một vai trò chiến lược vô cùng quan trọng cho bọn thực dân kiểu mới này .

Trong số các tổ chức đó , Tổ chức Ân Xá Quốc Tế và Hội Bảo Vệ Nhân Quyền .
Năng lực của cả hai tổ chức có được là nhờ sự hỗ trợ của Mỹ và các nước bạn của Mỹ tại Âu châu , mặc dù tất cả mọi người đều đã từng được biết đến những hành vi chà đạp lên chủ quyền của các quốc gia yếu hơn họ và coi như duy nhất chỉ có Mỹ và những nước đồng loã này là có độc quyền hành xử luật pháp quốc tế .

Vào giữa tháng 5 .2012 , hàng ngàn người biểu tình hòa bình phản đối hội nghị thượng đỉnh NATO ở Chicago. Cùng lúc , Tổ chức Ân xá Quốc tế đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với những người có đẳng cấp và đồng tình với sự can thiệp của chú Sam tại Afghanistan. Trước đó bà ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright từng lừng danh qua câu nói : " 500.000 trẻ em Iraq chết là cái giá thật xứng đáng ", tuyên bố rằng cuộc chiến tại Iraq và lệnh cấm vận trách nhiệm của hàng ngàn trẻ em bị chết là những việc làm hợp lý của Hoa Kỳ, cũng hiện diện tham dự một cách tự nhiên vào lễ hội dự tính cho chuyện chết chóc này . Cựu Bộ trưởng Nhà nước Hoa Kỳ và các tổ chức ONG (không trực thuộc các chính phủ ) kể từ đó lượng tính rằng sự hiện diện của Mỹ tại Afghanistan cần được kéo dài càng lâu càng tốt vì lợi ích của các phụ nữ Afghanistan . Một ví dụ trong nhiều ví dụ cụ thể khác về các vụ thông đồng giữa tổ chức này với cơ quan khác …

Và một hành động không ai có thể hiểu nổi được lập trường của Mỹ khi nước Mỹ đã phải bỏ ra hàng tỷ đô la trong sự liên hợp với nước Pakistan và Saudi Arabia để giúp những người Hồi giáo lật đổ Tổng thống Mohammad Najibullah người , được sự hỗ trợ của Liên Xô và có tư tưởng tiến bộ , cũng đã lên tiếng bênh vực cho nữ quyền ở Afghanistan .

Một sự kiện đáng ngạc nhiên khi cả hai cơ quan Ân Xá Quốc Tế và Bảo Vệ Nhân Quyền vô cùng im lặng về sự đàn áp, giam cầm, chiếm nhà giật đất của chính quyền Do Thái đối với người Palestine . Tại sao ??? .

Ngày nay , Tổ chức Ân xá Quốc tế và Hội Bảo Vệ Nhân Quyền cáo buộc Trung Quốc và Nga là kẻ thù của nhân quyền tại Syria vì hai quốc gia này từ chối chơi ván bài can thiệp quân sự ở Syrie cũng chỉ vì một trong những trọng tội mà nước Syrie đã phạm phải là nằm trên đường dẫn dầu từ Iran để cung cấp cho các nước châu Âu : Cũng tương tự như ván bài quân sự đã được Pháp, Mỹ chơi ở Libya mà hiện nay chúng ta đã biết hậu quả với sự tan hoang tại đất nước này (Kế hoạch xâm lăng Syrie đã được Mỹ chuẩn bị từ năm 2005 trong chương trình Arab Reform Initiative).

Khi cái hội gọi là Ân xá Quốc tế và Bảo Vệ Nhân Quyền đang tích cực vận động ủng hộ một cuộc chiến tranh , chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng mới có thể khám phá ra rằng những cuộc chiến tranh đó luôn luôn triệt để dính vào các kế hoạch thực dân kiểu mới của Mỹ và đồng minh .
Chính cả hai tổ chức nhân đạo nêu trên một mặt cung cấp rất nhiều đạn dược cho những đám quân nổi dậy ở Libya mặt khác khua chiêng đánh trống tuyên truyền cho kẻ can thiệp Pháp, Mỹ và làm cho quần chúng trên thế giới lầm tưởng tin chắc rằng sắp có một cuộc thảm sát do Kadhafi tổ chức để giết hại những thường dân tại vùng Benghazi . Và hiện nay thì tại nước Syrie, chế độ Bachar al-Assad cũng đang bắn giết thường dân nên lại cần phải tiêu diệt như Sadam Hussein và Kadhafi.

Thực tế thì cả hai hiệp hội nêu trên đã , đang và sẽ thực sự thực hành sự lừa đảo dối trá có kế hoạch trên toàn cầu , giả vờ một mặt để lo lắng tới nhân quyền còn mặt kia để hỗ trợ cho Hoa Kỳ và các nước đồng minh Âu châu thay phiên nhau thực hiện các cuộc chiến tranh thực dân kiểu mới của họ trong chiếc áo mà họ gọi là luật pháp quốc tế.

Tổ chức Ân xá Quốc tế và Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế thực sự đóng trọn vẹn và thật hoàn hảo vai trò những người lính đánh thuê của những đế quốc thực dân kiểu mới.


theo C. Martin - trong báo le grandsoir - Pháp.

La Serénité
29.11.2013

.Đăng tải duy nhất trên Việt Văm Mới NVA ngày 29.11.2013.