Đón Nhận Vầng Hào Quang
Năng Lượng Của Tổ TiênTôi không quên. Sáng 25- 8- 2011 tại nhà riêng một nhà khoa học ngoại cảm uy tín của đất nước. Ông đã trân trọng trao cho tôi bộ sách ba tập gần 2000 trang in khổ A4. Đó là công trình nghiên cứu- sưu tập- khảo cứu những khám phá mới, nhận thức mới về Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Và Nền Văn Minh Của Người Việt Cổ cùng Tấm Ảnh Trống Đồng kích thước bằng Trống Đồng thật.

Ông bảo: “Quí nhân giới thiệu em với anh. Em xứng đáng được nhận món quà thiêng liêng này. Nhưng đừng bao giờ em nói tên của anh!”.

Tôi trang trọng mua khung kính lồng Linh Ảnh Trống Đồng treo trong phòng văn Mai Thục, phụng thờ văn hóa linh thiêng Việt tộc, nhận Năng Lượng Mẹ Cha Tiên Rồng.

Hơn một năm qua. Tôi đã đọc, suy ngẫm, tìm thông điệp Bộ sách Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Và Nền Văn Minh Việt Cổ do nhóm nghiên cứu thời Tiền sử trao tặng. Tôi luôn chầm chậm nghĩ suy trong nắng, mưa, gió, bão, lúc ốm mệt, khi chăm sóc chồng, cháu, con, phút buồn bã, âu lo… Tôi chỉ viết lúc nào cảm nhận sức mạnh tâm linh thôi thúc.

Về cơ bản, tôi đã truyền được những thông điệp chính của Bộ sách trên qua các bài viết của mình tại Website Newvietart.com :

Nữ Hoàng Đế Lĩnh Nam (Truyện ngắn) gói đủ tư liệu về Bản đồ Việt cổ.

Thần Long Đỗ (Truyện ngắn) ghi những vùng đất bị Cao Biền trấn yểm mà chính ông ta phải kêu lên:

“Linh khí phương Nam không thể nào lường được
Ôi! Cái vượng khí này đời nào hết được”.
Thông Điệp Trống Đồng
Cây Lúa Nước Và Nền Văn Minh Việt Cổ

Thêm một vài truyện cổ tích, huyền thoại (Tình Rồng Tiên, Thánh Gióng Lòng Dân, Trâu Vàng Hồ Tây…) tôi chuyển thành truyện ngắn, khám phá những điều thiêng liêng Tiên Tổ gửi cho chúng ta hôm nay, để chống giặc ngoại xâm và nội xâm, bảo vệ Nhân Dân Đất Nước.

Tôi biết. Còn nhiều lắm. Những thông điệp bí ẩn của Cha Mẹ Rồng Tiên. Sức mình có hạn. Khó có thể truyền thông.

Những bài viết của tôi hé mở một phương pháp, một cách suy tư, chiêm nghiệm, trải nghiệm, khám phá lịch sử Tổ Tiên qua huyền thoại, huyền tích, cổ vật, di chỉ, kiến trúc đình, đền, miếu mạo… không thể thiếu khả năng cảm nhận tâm linh qua tâm hồn, trái tim trong sạch.

Không thể dùng lý trí và sức mạnh cơ bắp mà được.

Không thể chép tư liệu, nhào trộn thô thiển mà được.

Không thể hô hét tùm lum lên mà được.

Không thể tô chát phấn son lòe loẹt mà được.

Không thể dựa vào quyền lực mà được.

Không thể dùng tiền vàng mua được.

Không thể dựa thân vào kẻ khác mà được.

Không thể đốt tiền vàng cúng bái mà được.

Tôi biết vậy, nên không cố sức. Cố cũng không được! Nếu tôi không đón nhận được vầng hào quang tràn đầy năng lượng của Tổ Tiên.

Vầng hào quang Tiên Tổ có đến với chúng ta không? Điều đó phụ thuộc vào sự Tinh Khiết và Tình Yêu Thương Nòi Giống của từng con người đang sống giữa đời trần tục.

Giờ đây với tôi, mọi việc làm đều ngẫu hứng, tự động. Đó là sự dẫn dắt của ánh sáng Tâm linh. Ý thức lùi xa, nhường cho trực giác và linh cảm.

       Giới thiệu bộ sưu tập khảo cứu :

                               “Những khám phá mới, nhận thức mới về
                              Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Và Văn Minh Việt Cổ”

Ngày 10- 11- năm 2012. Tại làng Thanh Văn huyện Thanh Oai- Hà Nội. Chúng tôi về Thanh Văn nghiên cứu hiện tượng ông Quang Văn Thỉnh giống như Ông Kim Ngọc Tỉnh Vĩnh Phú ngày xưa đã hiến dâng tài năng, trí tuệ, dẫn dắt người nông dân Thanh Văn thoát đói nghèo, được sống trong tình làng yêu thương, dân chủ.

Bất ngờ. Tôi gặp cụ Nguyễn Mạnh Can, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, dẫn một đoàn nghiên cứu khác, từ Hà Nội về Thanh Văn.

Tay bắt mặt mừng. Cụ Can trao cho riêng tôi cuốn sách nhỏ năm mươi trang, trước sự ngạc nhiên của mọi người.

Tôi cung kính đọc sách dưới nắng ban mai Đài Nghiên- Tháp Bút.

Cuốn sách do Trung Tâm Văn Hóa Người Cao Tuổi ấn hành.

Bất ngờ. Tôi nhận ra nội dung cuốn sách công bố tóm tắt một số nội dung chính của Bộ sách “Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Và Nền Văn Minh Của Người Việt Cổ”.

Nhóm biên tập khảo cứu:

Phó giáo sư Đỗ Tòng, Kỹ sư Đỗ Văn Bình, Kỹ sự Tạ Việt Dũng, Kiến trúc sư Đỗ Quang Hòa, Cụ Nguyễn Văn Tằng, Cụ Nguyễn Mạnh Can.

Cụ Can không hề biết tôi hiện đang luôn nâng niu Bộ sách quí của những hậu duệ tâm huyết, yêu nòi giống Tiên Rồng và hằng ngày nhận năng lượng Trống Đồng.

Bộ sách vừa xong năm 2010 thì cũng là lúc Cụ phó giáo sư Triết học Đỗ Tòng, Chủ nhiệm chương trình, qua đời.

Hai năm trôi qua. Thương tiếc và kính trọng cụ Đỗ Tòng, nhóm nghiên cứu đã công bố và trích đăng tóm tắt nội dung Bộ sách, do chính PGS Đỗ Tòng viết.

Cụ Đỗ Tòng thật linh thiêng. Tôi xin dâng bạn đọc những dòng chữ của Cụ gửi lại cháu con. Người ra đi về cõi vĩnh hằng, anh linh còn lại, khác biệt là tiếng nói không còn.

“…Những thập kỷ gần đây, nhân dân ta, những người có tấm lòng hướng về cội nguồn, Tổ Tiên, nhiều học giả, nhà nghiên cứu người Việt ở trong nước và ở nước ngoài đã đặt ra vấn đề có nên viết lại thời tiền sử Việt Nam chưa, hoặc nói rõ nên viết lại cổ sử Việt Nam. Đặc biệt khá nhiều người mang nặng tâm huyết với Tổ Tiên, với lịch sử dân tộc, thấy thời điểm hiện nay như là vận hội mới, điều kiện mới khả thi chuyển tiền sử dân tộc nặng về truyền thuyết, huyền thoại, từng bị che lấp, đánh tráo, xuyên tạc, đến sự thực lịch sử, trả lại cho lịch sử dân tộc Việt những gì vốn có của nó, những thành tựu mà Tổ Tiên, dân tộc Việt đã đóng góp vào lịch sử phát triển của nền văn minh nhân loại.

Hòa chung vào nguyện vọng đó, một số anh em chúng tôi trong tư cách là hậu duệ của Tổ Tiên Đất Việt đã tự nguyện cùng nhau hình thành “Nhóm sưu tập, khảo cứu về Tiền sử nước ta” hy vọng cùng các nhà nghiên cứu, các hậu duệ con em dân Việt góp phần nhỏ bé làm sáng tỏ thêm về nguồn gốc dân tộc,về cương vực xưa của người Việt cổ, về Tổ Tiên Dân Việt, về Trung tâm cổ Kinh đô, về nền văn minh Việt cổ thời Hồng Bàng- Văn Lang, thời đại các triều Hùng…

Do lực bất tòng tâm, chúng tôi không dám mạo muội viết lại cổ sử Việt Nam, mà chỉ dám đặt vấn đề sưu tầm trên cơ sở những tài liệu thư tịch cũ, sưu tầm được còn lưu giữ ẩn giấu trong dân ta và tàng thư ở một số nước, những thành quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu người Việt, trong ngoài nước, thu thập từ các cuộc điền dã thực tế, trực tiếp gặp bà con trao đổi tại địa danh nơi còn tồn tại các di tích, chứng tích về Tổ Tiên xa xưa…”

Cụ Đỗ Tòng giới thiệu Bộ sưu tập khảo cứu Thời Tiền Sử Nước Ta gồm ba tập, chia nhiều chương.

Tập Một: Sưu tập khảo cứu những khám phá mới, nhận thức mới về nguồn gốc dân tộc Việt.

Lâu nay hầu như nhiều nhà nghiên cứu nước ngoài và không ít người Việt ngộ nhận rằng: “Người Việt có gốc Tàu, lai Tàu, từ phía Bắc châu Á tràn xuống”.

Với nghiên cứu mới đây của một số nhà khoa học thế giới, dựa trên thành tựu hiện đại về thuyết di truyền gien ADN và lập được bản đồ gien, theo dấu vết di dân của người Đông Nam Á cổ, người Việt cổ. Sự khảo sát trên cương vực của người Việt cổ, đất Bách Việt từ khu vực Hồ Nam, Quí Châu, Chiết Giang, Quảng Đông, Quảng Tây một phần Vân Nam và Ba Thục (thuộc Trung Quốc hiện nay) đã chứng minh người Việt cư trú từ bản địa nước Việt hiện nay, di cư lên phía Bắc, sau đó lại quay trở về phía Nam đất Bách Việt (nay phần lớn thuộc Trung Quốc).

Địa giới lãnh thổ xưa cuả người Bách Việt khá rộng lớn. “Cho đến thời Hai Bà Trưng cương vực của Bách Việt vẫn là từ Nam sông Dương Tử trở xuống đến nửa phần lãnh thổ nước Việt Nam hiện nay”. Cộng đồng dân Bách Việt (Lạc Việt, Âu Việt) thời đó là những hậu duệ của Bách Việt. Bà Trưng khởi nghĩa thắng lợi, lấy lại đất Lĩnh Nam, ranh giới là núi Ngũ Lĩnh ở phía Nam Trường Giang trở xuống. Bà Trưng được dân ta tôn là Hoàng đế Lĩnh Nam.

Biên giới Việt cổ được phân định từ xa xưa trải qua một thời gian dài, ít nhất khoảng ba nghìn năm trước CN. Đến đầu Công Nguyên, mặc dù bị nước Tàu xâm lược, đẩy lùi dần, thì vẫn còn một vùng đất Bách Việt khá rộng. Theo lịch Can- chi Việt chuyển sang năm dương lịch, nước Văn Lang lấy năm đầu là năm 2879, nếu tính đến năm 2010 đã trải qua 4889 năm.

Tập Hai: Sưu tập về Nền Văn Minh Việt Cổ

Trồng lúa nước ở nước ta được coi là Trung tâm của nền Văn minh Nông nghiệp đầu tiên trên thế giới. Dân Việt cổ đã hình thành những khái niệm mang nội hàm hình tượng sâu sắc như: Đất Nước, Sông Núi, Giang Sơn, Rừng vàng, Biển bạc, Sơn Hà… để nói về Tổ quốc, địa lý cội nguồn sinh sống của mình. Sự hình thành bản đồ hàng hải và những cuộc hành trình trên biển của người Việt cổ đã có từ cổ xưa.

Trống Đồng là báu vật thiêng của nền Văn minh Việt cổ. Hoa văn trên Trống Đồng gắn với nền văn minh Hồng Bàng. Trống Đồng là quyển lịch Âm cổ xưa nhất thế giới. Trống Đồng là Họa đồ Tâm Linh Việt. Hoa văn trên Trống Đồng ẩn tiềm tàng nhiều qui luật, nguyên lý khoa học xã hội nhân văn, khoa học vũ trụ, khoa học tự nhiên, có giá trị vĩnh cửu.

Tầm cao trí tuệ của Tổ Tiên với thành tựu kết tinh trong Kinh Dịch Phục Hy. Phục Hy không phải là ông tổ thần thoại mà sử sách Trung Quốc đã nói đến. Phục Hy là Tổ Tiên của người Việt cổ. Kinh dịch của Cụ là di sản sáng tạo không chỉ cho dân tộc Việt mà đã góp phần cho nền văn minh nhân loại.

Kinh Dịch Phục Hy là những lời tiên tri, những mật mã, di chúc của Tổ Tiên người Việt để lại. Đời nối đời. Chúng ta cần khám phá.

Những cứ liệu do các nhà nghiên cứu nước ngoài, kể cả nước Tàu xác nhận người Việt cổ (chứ không phải người Tàu) có chữ viết và giấy viết đầu tiên trên thế giới, trước khi chữ Trung Quốc ra đời gọi là chữ Hán.

Tập Ba: Sưu tập về sự tồn tại thực tế Liệt vị, Liệt Tổ Tiên người Việt hiện nay còn di tích trên đất nước ta.

Giai đoạn từ bộ tộc Đế Hòa, Đế Viêm tức Phục Hy, đến Đế Thần (Thần Nông). Hậu duệ của Thần Nông là Đế Minh… tiếp nối đến con trai trưởng của Lạc Long Quân là Hùng Quốc Quân kế tiếp đến đời Hùng.

Tập Ba có một mục khảo cứu về Trung Tâm Kinh Đô Cổ Thời Hồng Bàng- Văn Lang, thời các vua Hùng tồn tại ở vùng đất Phong Châu. Tức là vùng đất Sơn Tây cổ và vùng phụ cận, gồm các huyện Sơn Tây cũ, một số vùng thuộc Hà Đông cũ như: Chương Mỹ, Thanh Oai, Phúc Thọ, Đan Phượng…

Tập Ba đưa vào một số nghiên cứu và thực nghiệm bước đầu về Khoa Học Tâm Linh đã được thực tế kiểm chứng. Có các nghiên cứu trường năng lượng địa chất, trường vũ trụ, thực hiện bằng nhiều phương pháp: máy đo trường năng lượng, ngoại cảm, trường sinh học nhân điện…

Các nghiên cứu cho thấy phần lớn các chư vị Phật, Thánh, Thần của dân tộc đều là Nhân Thần. Đây là bản sắc Văn hóa Tâm linh, bản sắc đặc thù của dân Việt.

     Đón Nhận Vầng Hào Quang Tổ Tiên Việt

Những tri thức về Năng Lượng Vũ Trụ và Con Người đối với nhân loại thế kỷ XXI không còn xa lạ. Trong bài viết này, chúng tôi truyền thông điệp từ Bộ sách “Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Và Nền Văn Minh Việt Cổ”:

             Hào Quang Tổ Tiên Việt Là Sức Mạnh Tinh Thần Của Chúng Ta.

Trống Đồng LINH PHÙ VIỆT TỘC

Các nhà nghiên cứu Năng Lượng Vũ Trụ, bằng nhiều phương pháp khoa học, đã khẳng định Tổ hợp hoa văn trên Trống Đồng Ngọc Lũ là mô hình toàn đồ Hiệu ứng Trường xoắn vũ trụ. Mô hình này là quỹ tích Trường xoắn Năng Lượng cực mạnh, nảy sinh và duy trì Năng Lượng cho vạn vật.

Hào Quang Tổ Tiên Việt Thời Dựng Nước

Nhìn lên bản đồ phần miền Bắc Việt Nam, ta sẽ nhận ra rằng các di chỉ, di vật, là vật chứng của thời đại Hùng Vương dựng nước liền kề. Tiếp nối với không gian, thời gian, các di chỉ, di vật, là vật chứng của thời đại đồ đá, đồ đồng đang ngự trên mảnh đất dấu yêu, mà dân ta đang sinh sống, ăn ở. Từng tấc đất dưới chân ta là lớp lớp các di vật, vật chứng thiêng liêng Tổ Tiên gửi lại.

Và những di sản văn hóa phi vật thể luôn tiếp linh khí, trí khôn cho chúng ta.

Cụ Vũ Quỳnh (1492) nhắc trong “Lĩnh Nam chích quái liệt truyện”:

“Ôi! Chuyện lạ ở Lĩnh Nam nhiều lắm. Các câu chuyện xảy ra không chờ khắc vào đá, in vào sách, mà đã gắn ghi vào lòng dân, lưu truyền nơi bia miệng. Từ em bé đầu xanh đến cụ già tóc bạc đều ca tụng hoặc mến mộ, lấy đó làm răn. Thế thì chúng cũng liên quan đến cương thường, mở mang phong hóa đâu phải là ít”.

Tổ ta từ núi Tản Viên sinh cơ lập nghiệp. Muôn đời tôn xưng người đứng đầu là Phục Hy vua cả. Người Bách Việt khởi từ họ Việt Thường ở nước Viêm Bang, người đông, ruộng rộng. Trăm họ chuyên cấy lúa nước, biết dệt vải cho nên áo ấm, cơm no.

Hàng vạn di vật, vật chứng đồ đá, đồ gốm, đồ đồng và Tổ hợp hoa văn trên Trống Đồng Ngọc Lũ đã thông tin Thời đại dựng nước nhân dân sống ấm no, hạnh phúc, xã hội đoàn kết, yêu thương nhau, hòa thuận cùng xây dựng một xã hội có đỉnh cao Văn minh thấm đẫm tính nhân bản. Tính Người. Các lớp người ưu tú được nhân dân tôn là Phật, Thánh, Thần, có tầm cao trí tuệ, có năng lực thần thông, nắm vững các quy luật vận hành của vũ trụ- nhân sinh, tiếp sức mạnh cho muôn đời con cháu.

Các vị Liệt Tổ. Liệt tông, Tổ Mẫu của dân tộc, những ai đạt được phẩm chất:

“Có đời sống cá nhân Thánh Thiện, Đức Độ, Tài Năng. Đối với dân tộc có công giữ nước vẹn toàn, thống nhất, phát triển, xã hội nhân dân sống yên bình, ấm no, hạnh phúc, đoàn kết, yêu thương nhau. Tùy từng vị mà được nhân dân đời sau tôn vinh là Phật, Thánh, Thần, Tiên dựng đền, miếu, tạc tượng phụng thờ. Những vị này, sống cứu dân, thác vẫn hiển linh, cứu dân, cứu nước”.

Cụ Lý Tế Xuyên (1329) viết: “Thông minh chính trực mới đáng gọi là Thần. Không phải hạng dâm thần, tà ma quỉ quái mà lạm gọi là Thần được đâu. Các Thần có vị là tinh túy của núi sông, có vị là nhân vật kiệt linh, khí thế rừng rực lúc đương thời, anh linh tỏa rộng đến đời sau”.

Cụ Ngô Giáp Dậu (1919) viết: “Nước Đại Việt ta lập quốc, sơn kỳ thủy tú, địa linh nhân kiệt so với các nước trong toàn cầu thực là anh vĩ đặc biệt. Chính khí chung đúc từ đó xuất hiện đấng thần kỳ, sống làm bậc danh tướng, chết làm bậc danh thần, làm bậc tiết nghĩa, làm bậc trinh liệt. Chính khí của các bậc ấy bàng bạc vòng quanh vòm trời xanh, hoặc tản ra mà thành tiên phong, thành đạo cốt cũng đều lưu truyền bất hủ về sau”.

Cụ Nguyễn Trãi viết trong Bình Ngô Đại Cáo:

       “Âu cũng nhờ Trời Đất, Tổ tông linh thiêng ngầm giúp mới được như vậy”.

Thế kỷ XXI. Tiến sĩ giáo sư E-rơ- nơ Mun- đa- sép viết trong tác phẩm Chúng ta thoát thai từ đâu?

“Cõi kia sống trong thế giới tế vi lại trao tặng năng lượng của mình cho trái đất để phục vụ các nhu cầu trần gian… để thực hiện tư tưởng hướng Thiện nào đó”.

Nhà Vật lý Hoàng Phương trong công trình Tích hợp Văn hóa Đông Tây viết:

“Địa linh sinh nhân kiệt. Nguyên khí là bản thể của địa linh. Nguyên khí liên quan đến địa hình sông núi. Địa linh linh liên quan đến hàng rào tâm linh”.

Trường năng lượng (nguyên khí) toả ra từ các địa linh của đất nước hòa vào trường năng lượng (chính khí) từ vong linh linh thiêng của Tổ Tiên, dân tộc đã hình thành khí thiêng sông núi của dân tộc.

Nhóm sưu tập khảo cứu Tiền sử Việt tộc hôm nay thao thiết nhắn gửi mọi người dân Việt:

“Dân tộc ta, đất nước ta cư trú trên dải đất đắc địa bên bờ phía Tây Thái Bình Dương. Từ khi dựng nước đến nay, các thế lực phương Bắc, phương Tây đã tiến hành hai mươi mốt cuộc xâm lược với ý đồ đồng hóa. Chúng thâm độc cướp đất, cướp người, cướp di sản văn hóa của Tổ Tiên ta. Thâm độc hơn nữa, cái gì không mang đi được, chúng hủy diệt kể cả tờ giấy nháp học trò.

Rất may trong lòng Đất Mẹ còn giữ lại cho chúng ta hôm nay phần nào di sản, đồ gốm, đồ đồng, đồ sắt. Hệ thống hoa văn mật mã Trống Đồng, phần mộ Tổ Tiên dân tộc. Rất quí là tiền nhân đã ghi chép, lưu dấu để lại cho chúng ta các thông tin về Tổ Tiên mình qua Vầng Hào Quang linh diệu.

Hiện nay, ít người nhận biết những giá trị thiêng liêng trong kho báu Tổ Tiên. Họ ngang nhiên dùng máy hiện đại dò tìm, đào bới di vật bán ra nước ngoài. Phong trào xây dựng, khai thác tài nguyên rầm rộ. Một số địa linh (nguyên khí) như “Rồng cuộn” đã đang bị chặt khúc, san gạt làm nhà. Núi sông thủy tú, Lân Phượng, phong thủy tốt tươi đã bị xây lấp, làm xi- măng, lấy đá, thủy điện… Một số phần mộ Tổ Tiên linh thiêng (chính khí) bị phá nát”.

Âm- Dương mất cân bằng. Trần gian náo loạn.

Một số người cậy quyền, vừa phá núi sông linh địa, kiếm tiền, vừa quì lạy, mua vàng mã đốt cúng cầu.

Thần linh nào che chở cho tội ác phá tàn?

Thế kỷ XXI. Tâm linh đang sàng lọc. Nhân quả nhãn tiền. Vậy mà, một số người trần mắt thịt không biết sợ là gì. Họ mê sảng cầu cúng song cùng với hành động ác tham.

Nhóm sưu- tập khảo cứu về Thời Tiền sử Việt Nam kêu gọi:

   “Tổ quốc ta, dân tộc Việt chúng ta vô cùng hạnh phúc vì đất nước mình sơn kỳ thủy tú. Chính nơi đây, tại bình nguyên sông Hồng đã từng là cái nôi của loài người trong buổi bình minh lịch sử nhân loại. Và cũng chính nơi đây, Tổ Tiên dân tộc Việt chúng ta đã xây dựng thành công một xã hội có nền văn minh thấm đẫm tinh thần nhân bản, để góp phần vào văn minh nhân loại.

    Hôm nay, chúng ta đứng trước mộ phần của Tổ Tiên dân tộc, trước mật mã trên mặt Trống Đồng Ngọc Lũ, chúng ta ngẩng cao đầu đón nhận vầng hào quang tràn đầy Năng Lượng của Văn minh sông Hồng cổ đại của Tổ Tiên chúng ta. Suối nguồn Năng Lượng này là Sức Mạnh không bao giờ cạn của Tình Yêu Thương, đoàn kết, trí tuệ, và ta đã tìm lại được chính mình trong đó.

    Quá khứ Tổ Tiên dân tộc Việt rực rỡ với nền Văn minh sông Hồng cổ đại thấm đẫm tính nhân bản sẽ là sức mạnh hành trang tinh thần để dân tộc ta vững tin tới tương lai rực rỡ của mình”.

___________________________

Bài đọc thêm “Con Người Và Vũ Trụ” Mai Thục newvietart.com)

Hồ Gươm tháng 11- 2012.

© Tác giả giữ bản quyền.
. Đăng tải theo nguyên bản của tác giả từ Hà Nội ngày 18.11.2012.
Trích đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn Newvietart.com