3 ĐIỀU ƯỚC CỦA CÔ TẤM 
Hài  Kịch về Môi trường Sinh Thái

Thời gian: 15-20 phút . 

                 

NHÂN VẬT :

    Tấm

    Mẹ Cám

    Ông Bụt

    Hoàng Tử

* Có minh hoạ  bằng các hình ảnh tĩnh và các Video Clip về dự án 3R minh hoạ, cảnh đẹp sinh thái Cù Lao Chàm, Biển đảo, san hô...trên bờ và dưới nước. Sử dụng Projector .

------------------------------------------------------------------------------------

Mở 

I/ CẢNH TẠI NHÀ  MẸ CON CÁM  

Tấm hì  hục kéo một bao tải thật to ra giữa nhà

Tấm : ( vừa kéo một cách nặng nhọc, vừa hò dô ta để hỗ trợ tinh thần ) – Dô...hò, dô ...hò, là hò dô ....luôn!

(Tấm nằm lăn ra xỉu- Gối đầu trên bao rác- Chợt nghe mùi hôi thúi , tỉnh dậy.)

- Quớ trời ! ta đang ở đâu đây ? có mùi chi thúi quắc! ( ngó xuống bao rác )

- A, thủ phạm là đây, ri đây mà Mụ Béo biểu ta phải ngồi lựa ra cho hết 5 bao rưỡi rác ( Đổ ra , ngồi lựa )  

Chợt điện thoại reo - Giọng Hoàng Tử

Hoàng Tử  :- Alô em iu !

Tấm :- ( Reo lên ) - Ôi chàng , Hoàng Tử của lòng em! Có việc chi mà chàng gọi em khẩn cấp rứa!?

( Mẹ  Cám lấp ló bên cửa nghe trộm cuộc  đàm thoại  )-

Hoàng Tử  :- Ta đem niềm vui đến cho nàng đây. Thấy nàng vất vả với mẹ con Mụ Cám . Ta quyết định tạo cách thư giãn cho nàng kẻo bị Xì trét chết oan thì ta ở giá.

Tấm :- :- ( Reo lên ) - Ôi, được rứa thì tốt quá, nhưng chàng sẽ đưa em tới chỗ mô đây? Đừng dụ khỉ “giết đời em ” tội ngiệp nha!...

Hoàng Tử  :- Nói tầm bậy. Ta đường đường là 1 hoàng tử đương triều. Muốn mần chi mà chẳng được, sao lại phải....

Tấm :- Dạ, em xin lỗi chàng.Em tin chàng! Vậy chàng định cho em đi mô?

Hoàng Tử  :- Ta sẽ đưa nàng đến 1 nơi thần tiên mộng ảo. Có biển có đảo có núi rừng như chốn Thiên Thai.

Tấm :- ( Sáng rỡ , nhảy cẫng lên )- Ui, Hoàng Tử yêu quý của lòng em .đời em mơ cũng không thấy được , nơi đó có thật trên trái đất này không hở chàng?

Hoàng Tử  :- Có thật 100%. Tên gọi nơi đó là khu dự trữ sinh quyển thế giới . thuộc T/P Hội An, tỉnh Quảng Nam – tên gọi là Cù Lao Chàm đảo xanh huyền thoại – ta thề “đứt cổ”! không nói láo nửa lời.

Tấm :- Hả ?!! Đứt cổ hả ? Thôi em tin, cho em xin ! đừng thề nữa nha ! thề như vậy ...lỡ có thiệt ô nhiễm môi trường quá hà !

Hoàng Tử  :- Chưa hết. Hôm nay là thứ sáu. Sáng sớm mai chúng ta đi. Cù Lao chàm đang mở tuyến du lịch sinh thái cuối tuần. Ra đó cắm lều trên bãi biển , đêm nằm ngắm sao, ăn thực phẩm dồi dào tươi sống 100% của biển . Tắm biển du lịch Bãi Chồng. Rôì ta sẽ .....

Tấm :- Ôi, chàng đừng nói nữa em thèm. Vậy thì em sẽ thức suốt đêm lựa cho xong mấy bao rác này. Mai 6 giờ gặp nhau ở điểm hẹn nhé. Bye bye cưng ! ( hôn vào đ/ thoại đánh chụt – Đang ôm chiếc đ/thoại mơ màng thì mẹ Cám xuất hiện ) 

Mẹ  Cám xuất hiện 

Mẹ  Cám : - Còn lâu mới hết đêm nay con ! Còn 10 bao rác trong kia, vào mà “nghiệm thu sản phẩm”.

Cám : - Trời ! thêm 10 bao rác ! ( ôm mặt chạy vào )

Mẹ  Cám :- Ha ha... còn lâu nó mới được gặp Hoàng Tử. Ngay cả con Cám nhà tui mà tui cũng đâu có chịu nhường... ha ha...!!! ( vào luôn )

Tấm- ( Trở ra  kéo theo thêm 1 bao rác- rũ rượi – ngồi lựa tiếp. Lầm bầm )- Trời ơi, Quít sờ ki nề, cô nhét nề, Boọc Đô nề, 3 số 3 nề, hê ni kên nề, Bò húc, phô mát bò cười nề, Lạp xưởng nề ,thịt lon heo-bò 2,3 4 lát nề. . Chu choa ,ăn uống ri đây biểu răng không mang bịnh Béo phì như 2 cái thùng phuy .Giấy thiếc , bao ni lông , Ủa.... còn cái chi đây ? Chu choa...dễ sợ... cái bong bóng heo hiệu O.K ni nữa ...( bịt mũi ) trời ơi !..... ( nổi giận-hát tuồng )

-Cha chả, cha chả. Giận cho thói ăn chơi trác táng của mẹ con mụ Cám béo nhà này.

Còn bắt tui phải chùm hum lựa rác mỏi 2 tay, để mụ thống kê thử mỗi tháng cho bay  hết bao nhiêu hàng Vip.

Bất công cha chả ...!  ( vuốt ngực )  - Mệt quá, hụt hơi.

( ngữa mặt than ) Trời ơi ! Bụt ơi! Con chết mất !!! ( xỉu liền ) 

  Bụt xuất hiện-

Bụt :- Hú ba hồn chín vía con, Tấm ơi . Dậy, dậy !mau mau lai tỉnh, lai tỉnh ( trụ 2 chân nắm tóc mai nhổf mạnh )

Tấm  (tỉnh dậy )- trời đánh, bớ người ta, trời đánh.tui !

Bụt :- Trời không đánh, mà ta đến giúp con đây. Ta nghe con than ta hiểu con muốn gì. Ta sẽ cho con 3 điều ước.

Tấm :- ( Quỳ gối lạy) - Dạ, con dập đầu đa tạ ơn Bụt. Con biết Bụt yêu con mà.

Bụt :- Ê ê , cho ta đính chính. Ta thương con chớ hổng có yêu đâu nghe. Vậy con ước điều gì?

Tấm : - Dạ , Điều thứ 1: Con ước làm sao con phân loại hết 10 bao rác đêm nay.

Bụt : -Nhỏ như con thỏ . Điều thứ 2 ?

Tấm : -Dạ , Điều thứ 2 là làm sao để con được cùng Hoàng Tử đi du lịch Cù Lao Chàm đảo xanh huyền thoại ạ !.

Bụt : - Dễ như hút ốc. Còn điều ước thứ 3 ?

Tấm : - Dạ - Bí Mật ạ .con chỉ mong được 2 điều đó trước đã, khi đạt được rồi con sẽ ước tiếp điều thứ 3 ạ .

Bụt :- Được – Ta chuẩn y !!! giờ ta chỉ cho con cách hoàn thành điều ước thứ nhất. Xem đây ! ( đưa tay chỉ , một màn hình từ trong được đẩy ra )

Ta vừa  được đi dự buổi tuyên truyền hướng dẫn  về dự án 3R.Ta sẽ giúp con dọn sạch  30 giây. Đây, phương pháp phân loại rác tại gia đình. Thấy chưa ?

Tấm ngơ  ngác: -3R thì liên quan chi tới chuyện dọn dẹp của con hả bụt ?

Bụt  ( hùng hồn ) :-Sao không? 3R là viết tắt của Rô Nan Đô, Rô nan Đi Nhô và Rô Bét tô Cát Lốt đó.

Tấm: -Ơ, bụt ơi, hình như con nhớ mang máng đó là mấy ngôi sao bóng đá mà bụt.?

Bụt  ( ngớ người gãi đầu cười ):- Ờ, ờ..đêm qua thức khuya xem bóng đá, nên ta có tý nhầm … 3R là dự án về phân loại rác, là viết tắt của từ Reduce ( Rì đớt )- Reuse ( Rờ ziu sờ )– Recycle ( Rì xay cồ ) Nghĩa là là giảm thiểu, - tái sử dụngtái chế đó. Nếu phân loại rác tại nhà như vậy thì thay vì chôn lấp hoặc đốt, rác sẽ được tận dụng, mang lại lợi ích kinh tế. Vì vậy tinh thần của 3R chính là tinh thần chống lãng phí. Đây là mô hình thế giới đang áp dụng đó.

Tấm:- Ơ, lạ chưa, Mẹ con Mụ Béo bảo con phân loại rác vì mục đích của mụ , chừ cả thế giới bắt chước mụ ta là răng ?

Bụt lắc  đầu:- Ậy ậy...Bình tĩnh, để ta nói cho nghe. Xem đây !

( Bụt  đưa tay chỉ vào góc trái, 1 thùng rác màu vàng từ từ chạy ra, trên có chữ RÁC VÔ CƠ.. Bụt chỉ tay về góc phải , 1 thùng rác màu xanh chạy ra, trên có chữ RÁC HỮU CƠ )

Tấm:- Hữu cơ, vô cơ là răng hở Bụt ?

Bụt: - Rác vô cơ là các loại rác khó phân huỷ như chai, lọ bằng nhựa, kim loại… Rác hữu cơ là các loại rác dễ phân huỷ như rau, quả, thức ăn thừa , vỏ lá bánh...Khi dùng xong, loại nào ta bỏ vào thùng nấy .

Tấm  :- À , như rứa là ...Chẳng hạn như những thứ này cho vào thùng hữu cơ ( cầm vỏ chuối, vỏ cam.. thùng giấy... ném vào thùng rác hữu cơ ). Đúng chưa Bụt ?

Bụt: - Chính xác như sút phạt đền 5 mét mà không có thủ môn!

Tấm  ( phấn chấn ) :- Còn cái vỏ lon, chai lọ này thì phải để vào thùng rác vô cơ.( Tấm cầm vỏ lon bia ném vào thùng rác vô cơ.).

Bụt: - Con quả là thông minh.

Tấm gật gù:- Tưởng chi chớ phân loại rứa cũng đơn giản.

Bụt: - Thế còn đống bao ni lông này sao con không bỏ nó vào thùng nào cả?

Tấm :- Dạ ( cười )- Nó còn tốt quá, chặp nữa con đem ra sông rửa sạch để mai đựng đồ đi du lịch .Hì hì...

Bụt: - Thế là không được. Ở Cù Lao Chàm từ lâu người ta đã “Nói không với túi ni lon” rồi con ạ.”

Tấm :- Răng rứa Bụt ?

Bụt: - ( vuốt râu cười )- Hà hà...đây, đây. Rác hữu cơ chôn dưới đất dễ phân huỷ , có thể tốt cho đất, cho cây cối nên được tập trung về để đưa vào sản xuất phân vi sinh.Còn các loại chai lọ đồ nhưạ...chôn xuống đất hàng trăm năm cũng không mục nát , có hại cho đất. Đây, ta chỉ cho: ( kề tai nói nhỏ ) : Các loại rác vô cơ này con để riêng, lúc mẹ con Cám đi vắng, gọi bà chai bao nhôm nhựa vô bán , kiếm tiền lận lưng ha ha...

Tấm:- ( Chập tay với Bụt )- Oh yes ! Bụt Number one  đẹp trai dễ thương ! ( chợt buồn xo ) – Nhưng Bụt không tốt. Bụt không hô biến phân loại giúp con có phải nhanh hơn không, chỉ cho con làm thì cũng như không ! Bụt xấu, hết number one rồi.

Bụt: - ( Cười lớn )- Ha ha... ngốc ơi.! Đó là “bí quyết thần chú ” con nắm được nó rồi là có 100 bao rác con cũng phân loại xong ngay. Không cần ta nữa. Ha ha...Này nhé. Hãy dạy lại cho 2 mẹ con Cám điều này. Thấy có lợi là họ tự làm, lúc đó con không còn khổ nữa. Thấy chưa ?

Tấm:- ( Nhảy lên ôm cổ Bụt )- Bụt véry gút ! Oh yes ! ( lại buồn- ngồi bệt xuống đất khóc. ) – Nhưng Trời ơi ! ngày mai với bộ áo vá này thì làm sao con đi với Hoàng Tử được ? còn chiếc túi ni lông cũng không được dùng ! Còn nữa, đi 2 ngày làm sao mẹ con Cám không biết được ? hu hu...có ai khổ như tôi không ? ( hét to )

Bụt: ( Bịt tai )- Thôi đừng la nữa, ta điếc tai lắm, la to thế mẹ con Cám nghe bây giờ. Đây, để ta giúp cho. Hô biến ! ( Bụt ngửa tay ra, một hộp đựng bộ trang phục bằng vật liệu thân thiện với môi trường được cắt dán bằng các tờ giấy báo đủ mảng màu , có kết viền bằng các loại lá cây tươi mát.–Một bộ trang phục Nam được kết bằng các vỏ lon bia lóng lánh như áo giáp của các tướng lĩnh thời xưa, 2 vương miện được kết từ các lon nước Bò húc trông rất bắt mắt. Bụt lại hô biến lần thứ 2, một túi xách tay cũng bằng vật liệu tự huỷ mẫu mã đẹp xuất hiện )

- Đây là bộ thời trang thân thiện với môi trường và túi xách tay tự huỷ. Còn đây , bộ này dành cho Hoàng tử. Con thấy đẹp không?

Tấm:- Úi , đẹp ơi là đẹp. Thế còn “nội y” thì sao hả bụt ?

Bụt: ( ngạc nhiên )- Ái chà...cái đó...con tự thân vận động. Ta không thể biến ra trang phục tự huỷ kiểu đó được.

Tấm:- À, vậy là “tự biên tự diễn”. Nhưng còn...

Bụt:- Ha ha... Ta đọc được suy nghĩ của con rồi. Con cứ yên tâm đi 2 ngày. Ta sẽ hoá phép cho 2 mẹ con nó ngủ li bì, khi con trở về nó mới chịu thức dậy. Được chưa ? ha ha...Chúc con hạnh phúc với điều ước thứ 2. Ta đi đây ! ( Khói mù , Bụt khuất )

Tấm:- Cám ơn Bụt nhiều nha ! Hẹn gặp tại Cù Lao Chàm nha ! (Xổ chiếc áo ướm thử vào người, cầm túi xách , đi thử vài động tác thời trang- Vào luôn ) 

II/ CẢNH TẠI CÙ LAO CHÀM

( Màn hình chiếu cảnh đẹp Cù Lao Chàm – Hoàng Tử và Tấm sánh bước bên nhau- trong tiễng nhạc dịu êm )

Tấm:- ( Thích thú reo lên )- Ôi, đẹp quá chàng ơi. Cù Lao Chàm đây sao ?

Hoàng tử  :- Đúng vậy. Nơi đây có 8 hòn đảo xinh đẹp, bao quanh đảo là những bãi biển cát trắng mịn, dưới nước là hàng trăm hecta rạn san hô, thảm cỏ biển, hàng vạn các loài tôm cá, thủy hải sản muôn màu muôn sắc! đó, em thấy chưa ? (chỉ lên màn hình )

Tấm: - Chu choa, như trong mơ ấy! còn cái chi nữa không chàng?

Hoàng tử:  Còn nhiều lắm, nhiều lắm. Dưới biển thì có san hô, tôm, cá, ốc... không thiếu con gì còn trên cạn thì các hòn đảo được bao bọc bởi lớp phủ rừng nguyên sinh!

Tấm: Người dân ở đây họ có ác độc như mẹ con cám không ? em sợ...

Hoàng tử:  ( Cười )- Nàng bị ám ảnh rồi. Không đâu, lát nữa gặp họ nàng sẽ biết. Trên đảo có khoảng 3.000 người dân sinh sống, đa số nghề làm biển và trồng trọt, buôn bán. Nay có thêm ngành du lịch phát triển.

Tấm: ( Lật tập gấp giới thiệu về CLC ra nhìn )- Ôi, trong này cũng có nói nè chàng ơi.

( đọc )- Cù Lao Chàm đang sở hữu rất nhiều di tích văn hóa lịch sử và trong đó có 7 di tích cấp quốc gia.Cùng với hệ sinh thái đa dạng là cơ sở để U-néc-sờ-cô (Unecsco) công nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 29 tháng 5 năm 2009 . U-néc-sờ-cô là ai sờ ai rứa chàng?

Hoàng tử:  ( Cười )- Tội nghiệp nàng quá. Unesco là tổ chức Giáo dục-khoa học và văn hoá của Liên hiệp quốc. Là của thế giới đó em ạ.

Tấm: Ồ rứa hả, nhưng chàng bận việc hoàng cung tối ngày mà răng lại biết rõ về Cù Lao Chàm quá rứa chớ?

Hoàng tử:  ( Cười lớn hơn )- Ha ha...tối ngày bám mặt vào mấy cái đít nồi nên chẳng biết gì về công nghệ thông tin In-tẹc-nét (internet) gì hết! . khi nào mẹ con cám ngủ trưa thì em chạy ra đầu ngõ nhờ cái anh chủ quán cà phê mở cho em xem cái trang quếp (website) là Cù-lao-chàm-em-pi-ây-chấm-côm-chấm-vi-ên (culaochammpa.com.vn) là sẽ biết tất cả thông tin về Cù Lao Chàm thôi.

Tấm: -( Chợt nhìn thấy trên màn hình cảnh đàn cá nhởn nhơ bơi lội bên các cụm san hô liền nói )- Chàng ơi, chàng lặn xuống biển bẻ cho em vài cành san hô về trang trí hồ cá bống của em đi. Ôi, em thích quá à.

Hoàng tử: ( Vội khoát tay ) -Ấy chết, ấy chết! Không có được!

Tấm: -( Dỗi, làm mình làm mẫyvùng vằng)- Hu hu...chàng không thương em. Chàng nói dối em, chàng từng nói là em muốn sao trên trời chàng cũng hái cho em mà 1 nhánh san hô cũng không làm. Thôi em đi về đây, bán chai lọ lon bia được ít tiền, tui không cần ai lo, tui mua vé tàu đò về cũng được. ( bỏ đi )

Hoàng tử: ( Chạy theo kéo lại ) – Kìa em. Nghe anh nói đã.

Tấm: -Chàng không yêu em, chàng đưa em ra đây để ...giết đời em...hu hu...

Hoàng tử: - Trời ơi. Khổ quá, anh đã nói không được là không được mà. San hô là một sinh cảnh quan trọng, Là mái nhà , là khu vườn là nơi nuôi dưỡng, sinh sản của các loài thuỷ hải sản. Nếu bẻ gãy nó cũng có nghĩa là phá vỡ ngôi nhà của nó đấy, em có biết không? Người ta không cho phép, em hiểu chưa? Đây, em nhìn vào tập gấp này cũng có ghi rõ rồi đó .

Tấm: -( Nhìn vào tập gấp )- Ừ, thôi , không san hô cũng được, nhưng để bù lại, chừ đói bụng quá rồi. Em Nghe Ti vi nói Vú sao, vú nàng, sao biển, cua đá...ngon và bổ mà chưa được ăn. Chàng đưa em đi ăn đặc sản biển đi. Mau lên!

Hoàng tử: - ( lúng túng hơn )- Lại chết nữa . ( giậm chân )- Trời ơi là trời , đang khi không hứng chi bất nhơn ri chớ. Ác chi hung ri trời.

Tấm: - ( Chống nạnh )- Răng đây? Chừ cái chi cũng không được hết hả.( thút thít ) thôi tui biết rồi. Anh kiết, sợ tốn tiền chớ chi? Trời ơi, dẫn bồ đi du lịch mà sợ tốn nè trời ! ( Ngồi bệt xuống đất vùng vằng ) Hu hu...bụt ơi! Con khổ quá bụt ơi ! Ảnh nói gan trời anh cũng mua cho con ăn mà chừ mấy con vú ...vú nàng cũng không ! trời ơi, bụt ơi !

Hoàng tử: - ( Lấn quấn như gà vướng tóc)- Tấm ơi, em gây khó cho anh rồi. Trời ơi, tôi biết làm sao đây ?

( Một tiếng nổ, khói toả, Bụt xuất hiện )

Bụt:- Hoàng Tử tốt bụng. Có ta đến gỡ rối cho con đây.

Hoàng tử+Tấm: -( Nhìn ra, Tấm lật đật ngồi dây )- Dạ, xin Bụt giúp con !

Bụt: - Tấm à.

Tấm: - Dạ, có con. Ngài la cho ảnh một trận đi. Thề yêu con mà rứa đó.

Bụt: - Ừ, ta sẽ la đây- Cù Lao Chàm là một quần đảo xinh đẹp, mọi người đều phải chung sức bảo vệ nó để giữ được nét đẹp hoang sơ của nó trong đó có các loài thuỷ sinh quý hiếm đúng không?

Hoàng tử+Tấm: - Dạ đúng.

Bụt: - Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Cù Lao Chàm gia tăng đột biến và kéo theo nhu cầu ăn uống các loài thủy đặc sản đã làm cho các đối tượng này đang đứng bên bờ tuyệt chủng! mình đi du lịch sinh thái thì hãy chú trọng việc sử dụng tài nguyên một cách hợp lý. Ai mà cũng như con thì còn gì là bảo vệ, bảo tồn? Đúng không?

Tấm: - Dạ đúng luôn.

Hoàng tử:- Đó, em thấy chưa? Những loại hải sản đó nằm trong diện cấm khai thác kinh doanh thì ai bán đâu mà bảo anh mua chớ ?

Tấm: - Ủa, té ra nãy giờ Bụt la con chớ không phải la ảnh hả?

Bụt:- Con thấy là đã đòi hỏi quá đáng không ? Ai cũng muốn bẻ san hô, ăn đặc sản thì còn đâu vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, còn đâu để hòa mình vào dòng nước biển trong xanh mát rượi với vẻ đẹp kỳ thú của các rạn san hô cùng vô vàn loài thủy sản như một thiêng đường dưới nước để mà chiêm ngưỡng chứ ?

Tấm: Dạ... rứa thì con ra đây chỉ có ri thôi rồi về hả Bụt ? chán quá!

Bụt: - Sao lại chỉ thế thôi! Hoàng tử sẽ cùng con leo núi, đi dạo trên biển, các dịch vụ lặn biển, thưởng thức các món ăn ngon, ngoài các loài hải sản cấm săn bắt còn nhiều thứ khác nữa. Và các con sẽ đi thăm các di tích văn hóa lịch sử để hiểu được đời sống văn hóa của con người nơi đây qua thời kỳ để viết lên những trang sử hào hùng của một vùng đất thiêng- nơi từng là con đường tơ lụa trên biển đấy!

Tấm: - ( Reo lên )- Vậy thì hay quá. Giờ con thấy đảo CLC mới tuyệt diệu làm sao ! Vậy mà Sao chàng không nói với em?

Hoàng tử: - Nàng nhảy vô họng anh thò 2 chân ra làm sao anh nói được?

Bụt: - Ha ha...có thế chứ. Còn nhiều điều thú vị nữa mà ta chưa thể nói hết ra đây được, con sẽ được cảm nhận sau chuyến đi này. À, còn điều ước thứ 3? Con đã nghĩ ra chưa?

Tấm: - Dạ, đến CLC , con bỗng ước mọi nơi trên hành tinh này đều yên bình , xinh đẹp, tươi mát như ở đây. Không có sóng thần, động đất, không nứt nẻ khô cằn. Ước gì ở đâu cũng được như thế!

Bụt: - ( cười lớn ) Ha ha.... ha ha..... Ha ha....Một điều ước rất nhân bản mang trái tim cô Tấm. Muốn vậy, mọi người hãy chung một điều ước và hãy chung sức, chung tay.

( Nhạc trỗi vang lừng Bài hát Haỹ phân loại rác- ca sỹ Lưu Hương Giang )

Bụt: - Còn bây giờ đã đến giờ trình diễn thời trang thân thiện với môi trường của địa phương xã đảo. Ta đã giới thiệu với họ rồi. Nào các con hãy hoà nhập vào đời sống văn hoá nghệ thuật với cư dân địa phương cho vui nhé. Chúc các con hạnh phúc. Ta đi đây!.

Bụt biến khuất. Bài ca vang lên, các diễn viên tràn ra trong những bộ trang phục lạ mắt , với đủ loại các vật dụng phế thải : Lon bia, vỏ chai nước lọc, nilon, giấy báo...Tấm và Hoàng tử hoà vào tốp diễn viên nổi trội hẳn lên trong bộ trang phục Bụt cho với cái xách tay duyên dáng. Bài hát ngân vang.... Ngân vang...Tất cả cúi chào ./.

(tháng 4/2011 )
_________________________________

( Viết theo tư liệu của Trung tâm bảo tồn Sinh thái Biển CLC )
 
 
© Tác giả giữ bản quyền.
.Cập nhật ngày 13.05.2011 theo nguyên bản của tác giả gửi từ Hội An .
XIN VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN NEWVIETART.COM KHI ĐĂNG TẢI LẠI