Đọc Báo Nhìn Hình ....Ngẫm!!!Cuối cùng, sau gần 10 năm, Mỹ cũng đã tiêu diệt được Osama Bin Laden - trùm khủng bố của Al-Qaeda, kẻ chủ mưu vụ tấn công 11-9-2001 tại Mỹ gây ra vụ thảm sát lớn nhất hành tinh hơn 3.000 người thiệt mạng.

Mấy ngày qua, khi Bin Laden chết, báo chí liên tục đăng tin và hình.

Nhìn hình:

Người dân nước Mỹ đổ xô ra đường phố ăn mừng Osama Bin Laden bị tiêu diệt, chứng tỏ khi Bin Laden còn sống là một nỗi lo sợ hằng ngày của người Mỹ. Thì ra, một đất nước sở hữu những vũ khí được cho là hiện đại nhất, có quân đội vào loại mạnh nhất Thế giới lại đi sợ một cá nhân sống ở một đất nước hoang dã, nghèo nàn văn minh xa xôi

Đọc thấy:

“Cái chết của Bin Laden là thắng lợi của các thế lực hòa bình, nhưng điều đó không có nghĩa chủ nghĩa cực đoan đã bị đánh bại”- Thủ tướng Đức Angela Merkel nói.

Còn Tổng thống Pháp, ngài Nicolas Sarkozy cảnh báo: “Chủ nghĩa khủng bố đã hứng chịu một thất bại nặng nề, nhưng đây không phải là sự kết thúc của Al-Qaeda”.

Như  vậy Bin Laden chết, thế giới an toàn hơn?

     

Lại  đọc báo nhìn hình ....ngẫm:

Tin Osama Bin Laden bị tiêu diệt được loan đi lúc 23h30 phút đêm 1-5-2011, tổng thống Mỹ Barack Obama lên tivi thông báo rằng “trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt bởi lính Mỹ”. Không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới rất hân hoan đón nhận.

Năm 2009, ông Barack Obama đặt tay lên cuốn kinh thánh tuyên thệ nhận chức tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, tổng thống Obama đã chỉ đạo giám đốc CIA Panetta “phải coi việc giết hoặc bắt Bin Laden là ưu tiên hàng đầu trong cuộc chiến chống lại al-Qaeda của chúng ta”. Nhà lãnh đạo nước Mỹ đã thực thi bổn phận khi được hàng trăm triệu “cử tri ủy quyền”.

Đó là báo quốc tế, còn ngày hôm nay báo Việt Nam có tin: Ông Phan Thanh Lai, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đạh Oai, tỉnh Lâm Đồng dùng súng uy hiếp dân. Ông Lai cầm khẩu súng ngắn đến nhà ông Khoa, lên đạn và chĩa súng thẳng vào vợ chồng ông Khoa, miệng liên tục quát nạt. Vợ ông Khoa quá sợ hãi đã té xỉu. Một người khách đang ở trong nhà ông Khoa ra can ngăn, nhưng ông Lai vẫn không buông súng và tiếp tục chửi mắng. Chỉ khi người con trai ông Lai đến can ngăn thì ông Lai mới chịu về. Trước khi về, ông Lai còn gí súng vào đầu ông Khoa, thách ông Khoa đi kiện. Trời đất, khủng bố kiểu này ai chịu nổi?

Một ngài Obama đại diện cho nước Mỹ ngồi ghế “súp” trong bức hình điều hành chiến dịch tiêu diệt “trùm khủng bố Osama bin Laden” thật quá thảm! Một vị “quan về hưu” của một huyện miền núi Việt Nam thật oai vệ hoành tráng ngang tàn. Rồi nhìn kỹ cái hình ấy, vị trí ngồi của vị Tổng thống Mỹ sao mà tội nghiệp quá, kém xa vị trí vị lãnh đạo thường thường địa phương của Việt Nam ngồi trong các cuộc họp thường kỳ. Hổng tin cứ xem báo chí Việt Nam “chụp ảnh các vị lãnh đạo” in đầy trên trang nhất.

Báo và hình thật thú vị, đọc hay xem mà ...ngẫm thì thấm thía./.


© Tác giả giữ bản quyền.
. Cập nhật trên Newvietart.com ngày 07.05.2011 theo nguyên bản tác giả gởi từ Ninh Thuận .
. Đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn Newvietart.com .