TÌNH THƯ MỘT BỨC, GỬI TỪ CÕI ÂM…


 

VŨ THƯ HỮU


Cõi âm, ngày 00 tháng 00 năm 00

Ái Lan Em,

Ngày hôm nay là ngày kỷ niệm CHÚNG TA MẤT NHAU ĐÚNG BỐN THÁNG, vì Anh đã TỰ NGUYỆN XUỐNG ĐÂY đúng vào ngày này bốn tháng trước.

Chắc  Em thật không ngờ là Anh dám xa Em trong một thời gian lâu đến bốn tháng. Và chắc Em sẽ thầm trách Anh là quân lẻo mép vì, mới chỉ bốn tháng trước, Anh đã luôn miệng nói thương Em, yêu Em một phút chẳng rời, tuy một lời chẳng nói, nhưng chả một giây nào mà không nhớ tới Em.

Khi Em nhận được thơ này, từ cõi âm gửi về, Em nhớ cho là từ cõi âm nhé…thì Anh đã TỰ NGUYỆN và TỰ ĐỘNG CHẾT ĐỂ XUỐNG ĐÂY VỪA ĐÚNG BỐN THÁNG. Anh tin chắc như bàn thạch là Em đang bị bất ngờ, vì Em HẦU NHƯ TIN CHẮC LÀ ANH SẼ CHẲNG BAO GIỜ DÁM XA EM QUÁ BA NGÀY, và CŨNG VÌ EM TIN NHƯ VẬY NÊN EM MỚI MẠNH DẠN, HÃNH DIỆN, ĐỐI XỬ BẤT CÔNG VỚI ANH, TÓM LẠI, VÌ VỮNG TIN NHƯ VẬY NÊN EM ĐÃ THẢ GIÀN LÀM CÁI VIỆC MÀ BÂY GIỜ BỌN CON NÍT NÓ GỌI LÀ “CHẢNH” ĐỐI VỚI ANH. Em nên để tâm suy nghĩ lại về thái độ đối xử bất công với Anh khi Anh THẬT LÒNG YÊU THƯƠNG EM ĐẾN NỖI CÓ NGÀY NÓI YÊU EM ĐẾN CẢ CHỤC LẦN, CÓ KHI GỌI CHO EM CẢ MỘT TRĂM CÚ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG KHI EM HỜN DỖI KHÔNG TRẢ LỜI. CÒN EM??? TRONG GẦN MỘT NĂM Ở BÊN NHAU, LÚC ĐẦU EM DỄ DÃI VỚI ANH BAO NHIÊU THÌ SAU NÀY EM TRỞ THÀNH KHÓ KHĂN VỚI ANH BẤY NHIÊU. NẾU TẤM LÒNG YÊU THƯƠNG NHAU CỦA CHÚNG TA CÓ CÁNH CỬA, THÌ CÁNH CỬA CỦA ANH NGÀY CÀNG MỞ RỘNG, TRONG KHI CÁNH CỬA CỦA EM LÀM NGƯỢC LẠI, NGHĨA LÀ KHI TRƯỚC MỞ RỘNG, NAY MỖI NGÀY MỖI KHÉP LẠI. ÔI THẾ THÌ CÒN ĐÂU LÀ LẼ CÔNG BẰNG, NHẤT LÀ Ở NƠI CHÚNG TA LÀ NHỮNG KẺ ĐÃ ĐI ĐẾN GẦN VÀ ĐÚNG 3/4 CUỘC ĐỜI TRẦN THẾ NÀY RỒI?

Anh dư hiểu một tín hiệu khi Em gửi bài cho Anh cách đây hơn một tháng, nhưng Anh đã không có hành động gì vì Anh thấy Em chưa đủ công bằng và vẫn “chảnh” khi nghĩ rằng thấy tín hiệu đó là Anh hộc tốc chạy lại ngay! Ngay lúc này, hơn bao giờ hết Em đang trách móc Anh là lẻo mép, là chân thành dzổm, là nói dzậy chứ không phải dzậy vân vân và vân vân… và Em vẫn đang chờ, vững tin là sớm muộn rồi Anh cũng phải chịu lép vế.

Ái Lan ơi, Em đang nhầm to Em ạ, NHẦM ĐƠN, NHẦM KÉP!

Trước hết Em đã nhầm khi coi Anh như mọi tên đàn ông khác, mê đắm, bạc nhược, dễ bị NHAN SẮC HÀNH HẠ và CHINH PHỤC. Sau đó Em đã lại nhầm khi coi là Anh dẻo miệng, nói yêu ngày yêu đêm nhưng rồi chung quy chỉ là đầu môi chót lưỡi, để rồi đến một lúc nào đó có thể quất ngựa truy phong như những tên họ Sở của mọi thời đại…

Em hoàn toàn hiểu sai về Anh vì Anh là một trang nam tử, rất đúng nghĩa của hai chữ nam tử, và vì thế mà ANH PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG và ĐỐI XỬ CÔNG BẰNG cho dù Em CÓ LÀ TÂY THI TÁI THẾ HAY CLÉOPÂTRE ĐỜI NAY ĐI NỮA.

VÀ  EM HOÀN TOÀN SAI LẦM KHI NGHĨ RẰNG HÀNG NGÀN LỜI YÊU ĐƯƠNG MÀ ANH ĐÃ NÓI VỚI EM TRONG 10 THÁNG HAI TA Ở BÊN NHAU LÀ NHỮNG LỜI GIAN DỐI.

ÁI LAN ƠI, HÔM NAY ANH CHO EM BIẾT SỰ THẬT, MONG RẰNG QUA VIỆC NÀY, EM SẼ THẤY ĐƯỢC CÁC LẦM LẪN CỦA EM.

Em nên nhớ rằng thơ này Anh gửi về cho Em từ cõi Âm – nơi ở của những người đã chết. Vì trên thực tế, ANH LÀ NGƯỜI ĐÃ CHẾT TỪ BỐN THÁNG NAY VÀ VẪN ĐANG CHẾT. Chẳng ai giết Anh nhưng Anh đã tự nguyện, tự động chết để ĐÒI LẠI SỰ CÔNG BẰNG ĐỐI XỬ CỦA EM.

Em biết không? Trong bốn tháng trời chúng ta mất nhau, Anh chưa hề bao giờ bớt yêu Em, dù chỉ trong một phút! Anh đã chết đúng như lời Anh vẫn nói: “XA EM MỘT NGÀY ANH SỐNG CŨNG NHƯ CHẾT.”

Tóm lại Anh chẳng bao giờ nói lời gian dối, và ANH VẪN YÊU EM ĐÚNG NHƯ NHỮNG LỜI ANH ĐÃ NÓI TRONG 10 THÁNG CHÚNG TA CÓ NHAU.

Hôm nay, sau 4 tháng, một khoảng thời gian mà Anh cho là đã đủ để chứng minh LÒNG DŨNG CẢM, NAM NHI CHI KHÍ, của Anh, Anh gửi cho Em thơ này từ cõi âm để cho Em biết sự thật là ANH ĐÃ TỰ CHẾT ĐỂ ĐẤU TRANH ĐÒI SỰ CÔNG BẰNG, và là người Anh Hùng khi Anh có thể hy sinh vì TÌNH YÊU ANH DÀNH CHO EM. Hơn nữa hành động của Anh cũng là ĐỂ ANH CHỨNG MINH NGAY VỚI CHÍNH ANH LÀ ANH KHÔNG HỀ GIAN DỐI KHI NÓI YÊU EM.

Nhận  được thư này Em hãy suy nghĩ lại, xem xét lại thái độ của Em, và NẾU EM CÒN NGHĨ TỚI NHỮNG NGÀY VUI, NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP CỦA NHỮNG NGÀY THÁNG ĐẦU HAI TA Ở BÊN NHAU, thì Em cần hành động ngay để HAI TA CÓ RIÊNG MỘT LỄ PHỤC SINH CỦA HAI TA vì… ANH SẼ SỐNG LẠI NGAY TỨC KHẮC ĐỂ CHÚNG TA YÊU NHAU CÒN HƠN CẢ NGÀY XƯA…

      Người yêu Ái Lan vĩnh hằng, vĩnh cửu

 

_____________________
 
© Cập nhật theo nguyên bản của tác giả gởi từ Sài Gòn ngày 11.09.2010.
. Đăng Tải Lại Xin Vui Lòng Ghi Rõ Nguồn Newvietart.com