L’Allemagne a le dernier mot

Hội tuyển túc cầu Đức thắng hội tuyển Uruguay 3-2 (AFP)

TỐI THỨ 7, TỪ SAIGON
HƯỚNG NHÌN VỀ NELSON MANDELA BAY...Thức giấc lúc 2 giờ 30 AM ngày 11/7, bật TV lên xem trận đá banh giữa Đức và Uruguay tranh giải 3. Trái banh Diego Forlán gở hòa cho Uruguay 2 đều, qủa thực đá bóng cũng của tay này cũng nhở " gien" từ nội cũng mang tên Forlán lừng danh trong thế kỷ XX. Nhớ ngay trận cầu World Cup diễn ra ở Nam Phi có hai đệ tử của quỷ Phi Tôn làm trọng tài. Quỷ Phi Tôn ," thần bói toán " được nói đến trong Kinh Thánh, vậy chàng bạch tuộc Paul (ở Đức) đã cứu nguy cho rất nhiều tay cá cược thoát bại sản. Chàng bạch tuộc đoán kết quả đều đúng hết, trong trận cầu lớn nhất hành tinh này, chưa hề sai. (chỉ có một lần đoán sai ,đâu vào thập niên 80 thì phải). Khi Dức giao chiến với Tây Ban Nha, chàng quả quyết Đức thua. Mà Đức thua thật, một cầu thủ Đức đòi xẻ thịt Paul cho đỡ ấm ức. Trái lại, thủ tướng Tây Ban Nha đòi gửi đội quân đến Đức bảo vệ chàng bạch tuộc .
Nói cho rõ hơn , trước trận đấu, người ta đưa ra hai chậu thức ăn, có vẽ quốc kỳ ở phía dưới, chàng bạch tuộc " xà" vào chậu nào, nước ấy thắng. Trước khi Đức vào trận với Uruguay, chàng bạch tuộc quả quyết Uruguay sẽ lên tàu bay về nước. Giờ phút này ,Dức và Uruguay đang hòa. Một hai trái phóng từ cầu thủ Uruguay vào lưới Butt đều thất bại. Rồi một trái đánh đầu của Jansen đâm thủng lưới thủ thành Uruguay. Lời bói toán chàng bạch tuộc Paul đã trở thành hiện thực. Cho đến phút 90 hiệp 2, một cơ hội bằng kim cương đã diễn ra trong vùng cấm địa Đức. Một thẻ vàng giơ lên phạt Friedrich (Đức) , và một trái đá phạt trong vùng cấm địa dành cho Uruguay.Hình ảnh những người nữ cổ động viên đẹp nhất
của các hội túc cầu dự thi giải vô địch thế giới năm 2010 tại Nam Phi

NVA sưu tầm thân tặng qúy độc giả yêu chuộng trái banh tròn.

Đây là phút thót tim của khán giả và cả chàng bạch tuộc Paul. Giả thiết, tay quán quân đá phạt như Diego Forlán ít khi trái banh đi ngược với ý chủ nó, vậy thì 9/10 Butt sẽ vào nhặt banh là điều chắc chắn.
Nhưng.... tiếng còi vang lên, trái banh từ chân Forlan tung lên... thì trái banh định mệnh kia đã không gỡ hòa 3-3 cho Uruguay -banh không hề làm tung lưới Butt, mà trúng xà ngang . Hai tay, Forlan ôm mặt tiếc ngẩn người. Tiếng còi trọng tài vang lên chấm dứt đâu ở phút cuối cùng 91.

Đức hạ Uruguay, ẵm trọn 20 triệu Mỹ kim tiền thưởng, và Uruguay xếp hạng tư cũng nhận thưởng kém 2 triệu Mỹ Kim.

Và chàng bạch tuộc Paul , đệ tử quỷ bói toán Phi Tôn đoán trúng "phoóc." Có điều chàng vừa thoát nạn, vì bị một chàng cầu thủ Đức đe dọa xẻ thịt chiên giòn, và hình như ,chàng bạch tuộc vẫn cần đội quân bảo vệ từ thủ tướng Tây Ban Nha gửi đến....
Bởi chàng còn mối lo, đối với đội Hà Lan, vì chàng dự đoán đội Hà Lan chỉ chiếm giái Á quân!

Với tôi, lần này chàng Paul sẽ thua cuộc- và dự đoán của một con vẹt ,có tên Manu (?) 13 tuổi ,ở Singapore ( cũng kiểu thả vẹt ra, nó lấy mỏ gắp tấm giấy nào lên, phía dưới có vẽ quốc kỳ, thì nước ấy thắng.) Con vẹt này chọn tấm "cạc" mang quốc kỳ Tây Ban Nha- hệt dự đoán trước trận đấu của HLV đội tuyển Đức: Joachim Loew.

Hãy chờ xem!


Saigon 10 AM , July, 11, 2010.
© Tác giả giữ bản quyền.
.Cập nhật theo nguyên bản tác giả gởi ngày 12.07.2010.
. TÁC PHẨM CỦA NHÀ VĂN THẾ PHONG CHỈ ĐĂNG TẢI DUY NHẤT TRÊN NEWVIETART.COM.
. Trích đăng lại vui lòng ghi rõ nguồn Newvietart.com